Home / Sức khỏe bà bầu / Các dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh cần gặp bác sĩ ngay

Các dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh cần gặp bác sĩ ngay

Nhận biết vết mổ sau sinh bị nhiễm trùng bằng cách nào? Một số dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh cực nguy hiểm
Những dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh cần phải biết

Sinh mổ là phương pháp sinh phổ biến hiện nay, tuy nhiên nếu sau khi sinh mà các mẹ không biết cách chăm sóc vết mổ đúng cách thì rất dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng và nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe. Vậy nếu vết mổ bị nhiễm trùng có biểu hiện, triệu chứng như nào? Cùng chúng tôi tham khảo các dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh cần gặp bác sĩ ngay dưới đây nhé.

Các dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh

Vết mổ sưng viêm

Sau khi sinh mổ bao lâu thì vết mổ lành, không bị sưng? Có thể các mẹ chưa biết, sau khi sinh mổ khoảng 1 tuần, vết mổ sẽ không còn sưng và bắt đầu lành lại. Tuy nhiên, nếu sau thời gian dài vết mổ vẫn còn sưng và tấy đỏ, thì có thể là các dấu hiệu vết mổ bị nhiễm trùng đấy nhé, do đó bạn nên đi khám bác sĩ để được kiểm tra tình hình vết mổ ra sao.

Загрузка...

Vết mổ đẻ có cảm giác bị nóng

Dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh như thế nào? Bên cạnh quá trình sưng viêm, vết mổ khi bị nhiễm trùng sẽ có cảm giác nóng, vùng da bị ửng đỏ. Vì thế, nếu thấy những triệu chứng bất thường như thế hãy đi khám sớm nhé.

Vết mổ bị nhiễm trùng có biểu hiện gì? Các dấu hiệu nhận biết vết mổ bị nhiễm trùng
Vết mổ đẻ bị nóng là dấu hiệu nhiễm trùng

Vết mổ đẻ có mùi hôi khó chịu

Làm thế nào để biết vết mổ sau sinh có bị nhiễm trùng hay không? Không cứ vết mổ, mà bất cứ vết thương hở nào khi bị nhiễm trùng, các vi khuẩn, nấm,… sẽ xâm nhập, tấn công và gây ra mùi hôi khó chịu. Bởi vậy, nếu thấy dấu hiệu bất thường này kéo dài, hãy đi khám sớm để được khắc phục hiệu quả. Và đây cũng là dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh thường gặp nhất.

Vết mổ có dấu hiệu chảy mủ

Thông thường, khi vết mủ chưa lành sẽ có hiện tượng chảy nước vàng trong suốt, đây được gọi là huyết thanh hoặc dịch mô, là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên, nếu vết mổ lại chảy dịch vàng đặc, màu xanh hoặc nâu đục,… thì có thể vết mổ đang rơi vào tình trạng nhiễm trùng nặng đấy nhé, các mẹ nên cẩn thận.

Loading...
Cách nhận biết vết mổ bị nhiễm trùng cần đi khám ngay. Những dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh không được chủ quan
Vết mổ bị chảy mủ – Dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh

Sốt cao

Sau khi mới sinh em bé, cơ thể chưa được phục hồi nên còn rất yếu, vì thế lúc này vết mổ bị nhiễm trùng, đồng nghĩa với việc tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công cơ thể, làm suy giảm sức đề kháng, khiến mẹ bầu dễ bị sốt cao. Nếu tình trạng sốt này kéo dài trong 24h không dứt, đồng thời kèm theo hiện tượng mưng mủ, mùi hôi,… thì hãy đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Những dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh này mà không được điều trị sớm, nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe của thai phụ.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Việc chăm sóc vết mổ sau sinh mổ đúng cách là rất cần thiết, để giúp vết thương mau lành, cũng như sức khỏe nhanh hồi phục. Chính vì thế, nếu các mẹ gặp phải các dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ sau sinh nguy hiểm tới sức khỏe như trên đây, đừng chủ quan, hãy đi khám càng sớm càng tốt.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*