Home / Sức khỏe bà bầu / Bệnh ở bà bầu / Các dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ dễ nhất cho mẹ bầu

Các dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ dễ nhất cho mẹ bầu

Bị tiểu đường thai kỳ có biểu hiện gì? Dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ phổ biến
Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là nỗi lo của không ít các mẹ bầu, mà nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày không hợp lý. Vậy làm thế nào để biết mình có bị tiểu đường thai kỳ hay không? Nếu bạn quan tâm tới vấn đề này, cùng babau365.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được các dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ dễ nhất cho mẹ bầu nhé.

Những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ

Buồn tiểu nhiều, tiểu liên tục

Triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ là gì? Uống nhiều nước là nguyên nhân khiến quá trình bài tiết diễn ra nhanh hơn, việc này khiến bạn cảm thấy buồn tiểu liên tục. Ngoài ra, khi mang thai, sức nặng của thai nhi đè ép lên bàng quang, cũng khiến mẹ bầu buồn tiểu nhiều hơn. Nhưng trong trường hợp mẹ bầu uống ít nước, hiện tượng buồn tiểu nhiều, tiểu liên tục diễn ra một cách bất thường thì bạn hãy nghĩ đến tình trạng tiểu đường thai kỳ nhé hoặc cũng có thể là các bệnh lý về viêm đường tiết niệu. Vì vậy, cho dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ để được kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại nhé.

Загрузка...

Cơ thể mệt mỏi, cảm giác như kiệt sức

Đây cũng là dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ thường gặp. Bởi khi chúng ta dung nạp thức ăn vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành Glucose và tạo ra năng lượng nhờ Insulin. Tuy nhiên, khi bà bầu bị tiểu đường, Insulin không thể chuyển hóa hết Glucose thành năng lượng, khiến mẹ bầu rơi vào trạng thái mệt mỏi. Vì thế, nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên, mẹ bầu cần đi khám để biết chính xác có phải mình bị tiểu đường thai kỳ không nhé.

Triệu chứng tiểu đường thai kỳ là gì? Một số dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ
Cơ thể mệt mỏi, kiệt sức là dấu hiệu tiểu đường thai kỳ

Xuất hiện nhiều tưa lưỡi

Có thể các mẹ bầu chưa biết? Xuất hiện nhiều tưa lưỡi cũng là các dấu hiệu tiểu đường thai kỳ cần lưu ý. Do khi mắc bệnh, lượng đường dư thừa trong cơ thể sẽ tạo thành nguồn dinh dưỡng cho các loại nấm, vi khuẩn sinh sôi và phát triển, trong đó đặc biệt là nấm Candida hình thành nên tưa lưỡi. Vì thế, nếu mẹ bầu thấy trong lưỡi xuất hiện nhiều tưa lưỡi, dày và thường xuyên, thì khả năng mắc bệnh tiểu đường khi mang thai là rất cao.

Thường xuyên khát nước

Bà bầu bị tiểu đường có biểu hiện gì? Cảm giác khát nước, khát khô cổ họng thường xuyên diễn ra cũng là dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ dễ nhất. Do khi mắc bệnh, cơ thể mẹ bầu khó kiểm soát được lượng đường trong máu, khiến quá trình bài tiết nước tiểu diễn ra nhanh hơn. Điều này diễn ra thường xuyên, khiến cơ thể rơi vào trạng thái bị mất nước, vì thế thường có cảm giác khát nước hơn bình thường.

Loading...
Làm thế nào để nhận biết bệnh tiểu đường thai kỳ? Các dấu hiệu nhận biết tiểu đường ở bà bầu
Luôn cảm thấy khát nước – Dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ

Thị giác kém, nhìn mờ trong thời gian ngắn

Lượng đường trong máu tăng nhanh đột ngột, khiến cơ thể chưa thích nghi kịp nên dẫn tới hiện tượng mắt nhìn mờ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các biểu hiện bệnh tiểu đường thai kỳ này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, khi cơ thể đã thích nghi quen thì tịnh trạng nhìn mờ sẽ không còn nữa.

Vùng kín dễ bị nhiễm trùng

Dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ cuối cùng mà các mẹ bầu nên biết đó là tình trạng viêm nhiễm vùng kín. Bởi khi mắc bệnh tiểu đường, lượng đường trong cơ thể tăng cao, tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, nấm men phát triển mạnh. Do đó trong thời điểm này mẹ bầu dễ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín cao hơn bình thường.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Cách nhận biết bệnh tiểu đường thai kỳ cũng không quá khó phải không nào? Với những dấu hiệu nhận biết tiểu đường thai kỳ đơn giản, chính xác trên đây, hi vọng mẹ bầu có thể tự mình chẩn đoán được bệnh sớm, để từ đó đi khám bác sĩ và có hướng khắc phục kịp thời, hiệu quả hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*