Home / Sức khỏe bà bầu / Các bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh em bé, vượt cạn dễ dàng

Các bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh em bé, vượt cạn dễ dàng

Yoga khi mang thai không chỉ tốt cho sức khỏe, mà nó còn giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn nữa nhé. Chính vì thế mà các chuyên gia thường khuyến cáo mẹ bầu nên tập Yoga thường xuyên. Dưới đây là những bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh em bé, vượt cạn dễ dàng các mẹ nên tham khảo và thực hiện.

Các bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh em bé

Tư thế quỳ nghiêng người

Động tác này có tác động tới các cơ xương chậu, lưng dưới và hông, rất tốt cho việc sinh nở. Để thực hiện bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh em bé đơn giản tại nhà này, các mẹ làm như sau:
– Các mẹ ngồi quỳ đầu gối xuống sàn và ngồi bệt vào chân, đưa tay trái lên cao áp sát vào đầu, tay phải ôm vào bụng bầu. Sau nghiêng người sang phải, sao cho phần sườn có cảm giác kéo căng là được. Giữ nguyên tư thế khoảng vài giây rồi trở về tư thế ban đầu và đổi tay.

Загрузка...
Tập Yoga khi mang thai. Một số động tác Yoga tốt cho bà bầu sắp sinh
Tư thế nghiêng người – Bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh em bé

Tư thế con mèo cho bà bầu

Bài tập nào giúp bà bầu dễ sinh? Tư thế con mèo cũng là động tác hỗ trợ sinh nở rất tốt, do bài tập này tác động vào cột sống, vùng lưng, cổ và các cơ quan trong khoang bụng của mẹ.
– Mẹ bầu quỳ xuống sàn và 2 tay cũng chống xuống sàn theo, giống như tư thế con mèo đang đứng vậy. Sau đó cúi đầu, hít sâu và cong lưng đẩy cao. Giữ vài giây rồi trở về trang thái ban đầu. Các mẹ thực hiện bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh hiệu quả này khoảng 10 – 20 lần nhé.

Các bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối. Hướng dẫn tập Yoga đúng cách cho bà bầu
Tư thế con mèo – Bài tập Yoga tốt cho phụ nữ sắp sinh

Tư thế đứng 1 chân

Đây là bài tập Yoga giúp giảm phù nề cho bà bầu rất tốt, đồng thời cũng giúp mẹ bầu sinh nở nhanh, dễ hơn.
– Đầu tiên đứng thẳng, 2 chân chụm vào nhau. Sau đó cho 2 tay chắp phía trước ngực, 1 chân co lên đùi chân còn lại, sao cho cả bàn chân tiếp xúc với đùi nhé. Giữ nguyên như vậy đến khi nào cảm thấy mỏi thì đổi bên.

Bà bầu sắp sinh em bé nên tập động tác Yoga nào? Những động tác Yoga cho bà bầu sắp chuyển dạ
Tư thế Yoga đứng 1 chân tốt cho bà bầu sắp sinh

Bài tập uốn xương chậu

Một bài tập Yoga tốt cho sức khỏe, dành cho bà bầu sắp sinh em bé nữa mà các mẹ nên thực hiện, đó là động tác uốn xương chậu.
– Bà bầu nằm ngửa trên sàn nhà, co 2 chân lại, 2 tay ôm lấy bụng bầu. Sau đó uống cong phần xương hông, giống như kiểu rướn người lên vậy. Giữ nguyên tư thế đó khoảng 10 – 15 giây thì trở về tư thế ban đầu và lặp lại.  Thực hiện động tác này khoảng 2 lần/ngày và mỗi lần làm 10 phút nhé.

Loading...
Các bài tập giúp mẹ bầu dễ sinh. Một số bài tập giúp bà bầu dễ sinh nở
Bài tập uống phần xương chậu cho bà bầu

Động tác Squat tốt cho bà bầu sắp sinh

Nếu các mẹ dự định sinh thường, thì đây là bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh tốt nhất đấy nhé. Bởi nó có thể giúp tăng cơ đùi, kéo dài xương chậu và tăng khả năng chịu đựng khi sinh hiệu quả.
– Để thực hiện, các mẹ đứng thẳng, đưa 2 chân rộng hơn vai, rồi chắp tay phía trước ngực. Đồng thời lúc này hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống và giữ khoảng 10 giây thì đứng dậy. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 5 – 10 lần và thực hiện mỗi khi rảnh.

Các bài tập giúp chuyển dạ dễ dàng. Những bài tập Yoga khi mang thai 3 tháng cuối
Bài tập Squat – Bài tập Yoga giúp dễ sinh

Trên đây là một số bài tập Yoga cho bà bầu sắp sinh em bé an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu các mẹ sắp sinh em bé, hãy tham khảo các bài viết tại chủ đề mang thai 3 tháng cuối như: Cách giúp tử cung mở nhanh cho bà bầu các trường hợp bà bầu không nên đẻ thường cũng rất hữu ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*