Home / Hỏi-Đáp / Bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ?

Bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ?

Bà bầu bị thủy đậu có sao không? Bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ và xử lý thế nào?
Bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ?

“Ad ơi cho mình hỏi, mình mới mang thai được 12 tuần thì phát hiện bị bệnh thủy đậu. Mà mình nghe nói bà bầu bị thủy đậu có thể gây ra nhiều biến chứng, dị tật cho thai nhi phải không ạ?  Vậy mình bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ? Mong ad trả lời sớm giúp mình, mình lo quá. Xin cảm ơn” – (Hội – 26t).

Bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ?

Chào Hội,
Mình cũng rất hiểu những nỗi lo lắng mà bạn đang phải trải qua. Bởi bất cứ ai khi mang thai bị thủy đậu cũng đều có những suy nghĩ và hoang mang giống bạn. Lo ngại khi sinh con ra sẽ gặp những biến chứng dị tật như: Câm, điếc, đục thủy tinh thể, bệnh lý võng mạc, dị dạng,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trước khi tìm hiểu đến vấn đề mẹ bầu bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay phá bỏ thì trước hết bạn phải hiểu được những ảnh hưởng của bệnh thủy đậu đối với thai kỳ.

Загрузка...

Theo nghiên cứu, số phụ nữ mang thai bị thủy đậu sinh con ra bị dị tật cũng rất hiếm, bởi nếu mẹ bầu phát hiện bệnh thủy đậu sớm, các bác sĩ sẽ cho lời khuyên và có hướng khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé.

Nếu mẹ bầu bị thủy đậu trong 3 tháng đầu, đặc biệt là vào tuần thứ 8 – 12 thì có 0,4% nguy cơ mắc chứng thủy đậu bẩm sinh.
– Còn mang thai 3 tháng giữa bị thủy đậu, nhất là từ tuần 13 – 20 của thai kỳ, thai nhi có tỷ lệ mắc thủy đậu bẩm sinh lên tới 2% đấy nhé.
– Còn các trường hợp mang thai ngoài 20 tuần bị mắc thủy đậu, dường như không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi. Chỉ có trước ngày sinh 5 ngày hoặc sau sinh 2 ngày, trẻ sơ sinh rất dễ bị lây nhiễm bệnh thủy đậu của người mẹ do nằm chung, tỷ lệ lây nhiễm lên tới 30%.

Vậy bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ và xử lý thế nào? Theo các chuyên gia bị thủy đậu khi mang thai KHÔNG nên phá bỏ nhé. Việc đầu tiên bạn nên làm là cố gắng phát hiện bệnh sớm nhất có thể, sau đó đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra xem tình trạng bệnh ở mức nào, từ đó sẽ đưa ra lời khuyên và hướng khắc phục để đảm bảo trẻ sinh ra được an toàn, giảm thiểu tối đa khả năng trẻ bị biến chứng, dị tật.

Loading...
Bị thủy đậu khi mang thai nên làm gì? Có nên phá bỏ thai khi bà bầu bị thủy đậu không?
Bà bầu bị thủy đậu có nên phá bỏ thai không?

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi mẹ bầu bị thủy đậu khi mang thai nên giữ hay bỏ và ảnh hưởng bệnh thủy đậu với thai kỳ như thế nào? Bên cạnh đó, để cải thiện bệnh tình, khi mắc thủy đậu các mẹ nên ăn uống đầy đủ chất, bổ sung nhiều Vitamin C để tăng cường sức đề kháng, giữ môi trường luôn sạch sẽ, cũng là cách chăm sóc bà bầu bị thủy đậu hiệu quả

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*