Home / Bà bầu nội trợ / Bí quyết cách làm mứt táo dẻo ngon, chiêu đãi khách ngày Tết

Bí quyết cách làm mứt táo dẻo ngon, chiêu đãi khách ngày Tết

Công thức làm mứt táo như nào? Hướng dẫn cách làm mứt táo ngon, chuẩn nhất
Cách làm mứt táo tại nhà

Bạn đang tìm kiếm công thức làm mứt táo nhưng thấy các hướng dẫn trên mạng khá phức tạp. Vậy với bài viết bí quyết cách làm mứt táo dẻo ngon, chiêu đãi khách ngày Tết mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, đảm bảo bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công món mứt táo ngay tại nhà nhé.

Cách làm mứt táo dẻo ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt táo

  1. Táo ta: 1kg (Bạn nên chọn táo chín cây, táo tươi sẽ ngon hơn rất nhiều)
  2. Đường nâu: 500g
  3. Vôi tôi: 1/3 bát con

Các bước tiến hành cách làm mứt táo

Bước 1: Đầu tiên mua táo về bạn rửa sạch, rồi ngâm qua nước muối để sát khuẩn.
– Sau đó lấy tăm nhọn chọc khoảng 5 – 6 lỗ xung quanh quả táo để nhằm giúp táo khi ngâm đường nhanh ngấm hơn. Như vậy cách làm mứt táo ngon ngọt, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Загрузка...

Bước 2: Cho vôi tôi vào chậu + khoảng 3l nước, rồi khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước vôi trong.
– Đợi khoảng 10 phút cho cắn vôi lắng xuống, thì bạn nhẹ nhàng chắt nước vôi trong cho ra chậu khác, rồi dùng nước này để ngâm táo khoảng 12 tiếng. Việc này nhằm giúp mứt táo dẻo ngon, khi sên không bị nát táo.

Bước 3: Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt táo ra và rửa lại khoảng 2 – 3 lần thật sạch để loại bỏ hết mùi vô. Đó mới là cách làm mứt táo tại nhà đúng cách.

Bước 4: Bạn cho táo vào bát to + đường nâu, rồi xóc đều và ướp khoảng 8 – 12 tiếng để táo ngấm đường ngọt nhé. Lúc này có thể táo sẽ hơi bị thâm nâu, nhưng không sao, vì khi sên đằng nào táo cũng bị chuyển màu.

Loading...
Bí quyết làm mứt táo ngon dẻo như hàng quán. Chia sẻ công thức cách làm mứt táo
Các bước làm mứt táo

Bước 5: Tiếp đến, bạn cho táo ướp đường vào chảo sâu lòng hoặc nồi to và tiến hành sên táo. Khi mới cho vào bạn nên đun với lửa to đến khi táo sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, đun liu riu đến khi nước cạn hết và bám quyện vào táo là được.
– Lưu ý, trong quá trình sên táo, bạn không nên đảo nhiều, tránh làm nát táo để cách làm mứt táo ngon, đẹp mắt hơn.

Bước 6: Cuối cùng, bạn xếp táo vào khay giống như giá sắt, để táo ráo nước và cho vào lò nướng khoảng vài phút ở nhiệt độ 100 độ C. Hoặc nếu không có lò nướng, bạn phơi ra ngoài nắng khoảng một nắng to là được nhé.

Tham khảo thêm công thức làm mứt Tết:

Như vậy chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt táo thơm ngon tại nhà, chuẩn vị như ngoài hàng rồi nhé. Với món mứt tự tay bạn làm như này, vừa ngon, đảm bảo chất lượng lại vô cùng ý nghĩa đấy. Chúc các bạn thành công!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*