Home / Nuôi con / Bí quyết cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng không khóc

Bí quyết cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng không khóc

Làm thế nào để giảm bớt cơn đau khi tiêm phòng? Hướng dẫn cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng hiệu quả
Cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng

Hầu như tất cả các bé đều sợ phải tiêm phòng, bởi cảm giác đau buốt, khó chịu. Tuy nhiên việc tiêm phòng không thể thiếu, để giúp bé phòng ngừa bệnh. Chính vì thế bài viết này babau365.com sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng không khóc, các mẹ nên tham khảo nhé.

Cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng

Bế trẻ vào lòng và vỗ về để giúp bé giảm đau

Việc làm này đơn giản, tưởng chừng như không có tác dụng, nhưng thực tế nó lại là cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng rất tốt đấy nhé. Bởi khi đó bé sẽ cảm nhận được hơi ấp từ mẹ, có cảm giác được bảo vệ an toàn, giảm bớt nỗi sợ và cảm giác đau đớn.

Загрузка...

Giảm đau khi tiêm cho bé bằng cách cho con bú

Cách giảm đau cho bé khi tiêm như thế nào? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, khi bé được bú mẹ trong lúc tiêm có xu hướng khóc ít hơn so với những bé không được bú mẹ. Bởi vậy nếu bạn muốn giảm đau cho bé khi tiêm phòng, chích ngừa hãy thực hiện phương pháp này nhé. Tuy nhiên các mẹ lưu ý không nên cho bé bú quá no, có thể gây ra tình trạng nôn ói trong khi tiêm.

Cách tiêm phòng cho bé không bị đau. Bí quyết giảm đau cho bé khi tiêm phòng cực hiệu quả
Cho bé bú khi tiêm – Cách giảm đau khi cho bé đi tiêm phòng

Cho bé ngậm đường ngọt

Có thể các mẹ chưa biết? Đường ngọt có thể giúp các bé giảm đau rất tốt, đặc biệt đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nếu bé đang trong thời gian bú mẹ, hãy pha một chút nước đường và ngâm núm vú trong hỗn hợp nước đường vài phút và cho bé bú. Còn nếu bé đã cai sữa, thì có thể cho bé ngậm đường trực tiếp trong miệng. Đó cũng là cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng đơn giản mà hiệu quả.

Phân tán tư tưởng của bé khi tiêm

Mẹo nhỏ làm giảm đau cho bé khi tiêm phòng không khóc mà hầu như mẹ nào cũng áp dụng, đó là làm bé phân tán tư tưởng trong khi tiêm. Bởi như vậy bé sẽ không chú ý đến mũi tiêm, không sợ, nên các bác sĩ có thể tiêm dễ dàng. Bên cạnh đó, quá trình tiêm thuận lợi sẽ diễn ra nhanh, giúp bé không bị đau, không khóc.
– Để phân tác tư tưởng cho bé, các mẹ có thể dùng đồ chơi, múa hát, hãy làm trò,…. miễn là bé vui và chú ý tới bạn là được.

Loading...
Kinh nghiệm cho bé tiêm phòng không đau. Mẹo giảm bớt đau cho bé khi tiêm phòng đơn giản, đúng cách
Phân tán tư tưởng để giúp bé tiêm phòng không bị đau

Xoa dịu tại vị trí tiêm của bé

Sau khi tiêm, vị trí tiêm thường gây cảm giác đau, buốt nhẹ, vì thế lúc này các mẹ hãy dùng tay xoa nhẹ nhàng để giúp bé cảm thấy dễ chịu, bớt đau hơn nhé. Thực hiện xoa dịu ngay sau khi tiêm chừng 10 – 15 giây là được.
– Ngoài ra, một bí quyết cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng ít người biết đó là nên ấn mạnh vào vị trí tiêm của bé vài giây, sau đó mới tiêm sẽ giúp giảm bớt cơn đau rất tốt.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác:

Như vậy chỉ với một vài cách giảm đau cho bé khi tiêm phòng, chích ngừa đúng cách trên đây, các mẹ có thể cho bé đi tiêm dễ dàng, không sợ các bé quấy khóc nữa nhé. Hãy ghé thăm trang web thường xuyên để cập nhật cho mình nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*