Home / Hỏi-Đáp / Bị đau đầu sau sinh mổ là do đâu? Cách điều trị như nào?

Bị đau đầu sau sinh mổ là do đâu? Cách điều trị như nào?

Tại sao bị đau đầu sau sinh mổ? Bà bầu sau sinh mổ bị đau đầu phải làm gì?
Bị đau đầu sau sinh mổ có sao không?

“Sau sinh mổ vài ngày, em được xuất viện về nhà thì bị đau đầu luôn. Cảm giác bị đau buốt ở 2 bên thái dương (Rất đau và buốt luôn ý). Vậy cho em hỏi bị đau đầu sau sinh mổ là do đâu? Cách điều trị như nào? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em” – (Fb: Thanh Hoài).

Bị đau đầu sau sinh mổ là do đâu?

Chào Thanh Hoài!
Tình trạng bị đau đầu sau sinh mổ không phải là trường hợp hiếm gặp. Tình trạng này có thể là nguy hiểm (Nhưng rất hiếm), nhưng cũng có thể là các triệu chứng bình thường sau sinh và sau vài ngày sẽ tự hết. Tuy nhiên, cảm giác đau buốt gây phiền toái trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, khiến các mẹ cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Do vậy, việc thực hiện những cách điều trị đau đầu sau sinh mổ là cũng vô cùng cần thiết.

Загрузка...

Nguyên nhân gây đau đầu sau sinh mổ

Bà bầu sau sinh mổ bị đau đầu có rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó có thể là do:

  • Do căng thẳng, Stress là nguyên nhân gây đau đầu sau sinh mổ thường gặp nhất.
  • Do thiếu máu: Sau sinh mẹ bầu thường mất một lượng máu khá lớn, nếu không tăng cường bổ sung sắt, tình trạng thiếu máu sẽ gây ra hiện tượng đau đầu.
  • Thay đổi Hormone: Khi mẹ bầu mới sinh, Hormone Estrogen, Progesterone bị giảm mạnh đột ngột. Cơ thể chưa thích nghi quen, nên cũng có thể gây ra hiện tượng đầu đau buốt, nhức, khó chịu.
  • Do tác dụng của thuốc tê: Nguyên nhân gây đau đầu này có thể kéo dài 3, 4 ngày cho đến vài tuần.
  • Bị ứ đọng huyết độc: Tình trạng này nếu không được phát hiện sớm, bệnh nặng có thể gây co quắp chân tay, bị ngã đột ngột,… và nhiều biểu hiện vô cùng nguy hiểm.
    Lý do bị đau đầu sau sinh mổ? Các nguyên nhân gây ra hiện tượng đau đầu sau sinh mổ thường gặp
    Nguyên nhân gây đau đầu sau sinh mổ

Cách điều trị đau đầu sau sinh mổ

Nghỉ ngơi điều độ:
Để khắc phục tình trạng bị đau đầu sau sinh mổ, việc nghỉ ngơi là rất quan trọng. Các mẹ hãy dành thời gian thư gian, cảm nhận hạnh phúc khi ở cùng con yêu. Khi cơ thể cảm thấy thoải mái, đau đầu cũng sẽ bị quên đi và không còn nữa.

Xoa bóp và chườm ấm:
Cách chữa đau đầu sau sinh mổ đơn giản, hiệu quả nữa mà các mẹ cũng nên áp dụng, đó là việc Massage vùng thái dương bằng cách dùng ngón tay, day day 2 bên thái dương là được.
– Hoặc bạn có thể sử dụng khăn ấm, chườm lên vùng trán, giúp việc lưu thông máu thuận lợi. Từ đó tạo cảm giác dễ chịu, giảm các triệu chứng đau đầu rõ rệt.

Loading...
Điều trị đau đầu sau sinh mổ như nào? Những cách chữa đau đầu sau sinh mổ đơn giản tại nhà
Cách chữa đau đầu sau sinh mổ hiệu quả

Cân bằng chế độ dinh dưỡng sau sinh:
Nhiều mẹ có quan niệm sai lầm, sau khi sinh con xong không cần bồi bổ sinh dưỡng nữa, để có thể giảm cân hiệu quả. Nhưng chính việc này cũng có thể là nguyên nhân gây đau đầu sau sinh. Vậy nên, để chữa trị đau đầu sau sinh mổ bạn nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, nhất là việc bổ sung các thực phẩm giàu sắt.

Kinh nghiệm chữa đau đầu của các mẹ sau sinh: Có rất nhiều mẹ chia sẻ, việc cắt thuốc Bắc có thể giúp điều trị đau đầu sau sinh mổ rất tốt. Vậy nên, bạn có thể đi tới các hiệu thuốc Bắc uy tín để kiểm tra sức khỏe và nhờ họ cắt thuốc Bắc cho uống nhé. Có những mẹ chỉ cần uống 1 – 2 ngày, tình trạng đau đầu đã giảm rõ rệt.

Một số bài viết liên quan tới chủ đề sinh mổ:

Với những thông tin mà các chuyên gia vừa chia sẻ, các mẹ đã biết được bị đau đầu sau sinh mổ là bị làm sao và cách chữa đau đầu sau sinh như thế nào chưa? Ngoài ra, để giúp sức khỏe mẹ nhanh phục hồi, bên cạnh việc xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, các mẹ đừng quên luyện tập nhẹ nhàng sau sinh mổ cũng rất tốt đấy.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*