Home / Hỏi-Đáp / Bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không?

Bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không?

Cắt một bên buồng trứng có khả năng mang thai không? Phụ nữ bị cắt 1 bên buồng trứng có mang thai được nữa không và tỷ lệ mang thai cao không?
Bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không?

“Vợ mình lần đầu mang thai bị chửa ngoài tử cung và phải cắt mất một bên buồng trứng đi. Vậy cho mình hỏi, bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không? Mong sớm nhận được phản hồi từ babau365.com (Duy – 25t).

Bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không?

Chào Duy!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc bà bầu bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không? về cho tòa soạn chúng tôi. Đối với vấn đề này, chúng tôi xin trả lời như sau:

Загрузка...

Trên lý thuyết: Trong cơ thể phụ nữ được hình thành 2 buồng trứng, đó là buồng trứng trái và buồng trứng phải. Cả 2 buồng trứng hoạt động độc lập nên nếu bị cắt một bên buồng trứng, thì bên buồng trứng còn lại vẫn có khả năng mang thai bình thường. Nhưng tỷ lệ mang thai sẽ bị giảm chỉ còn khoảng 50%.

Trên thực tế: Tuy nhiên, trên thực tế, 2 buồng trứng trong cơ thể gồm có:
– Buồng trứng phải: Đa số phụ nữ ở Việt Nam, buồng trứng phải thường là nơi tập trung nhiều trứng và trứng phát triển tốt khi được thụ tinh.
– Buồng trứng trái: Còn buồng trứng trái thường tập trung ít trứng, và gần như trứng không phải triển được hay còn gọi là trứng bị lép. Do đó, buồng trứng trái thường có khả năng mang thai rất hiếm.

Vậy bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không? Theo babau365.com việc này còn phải tùy thuộc vào bạn bị cắt buồng trứng nào. Nếu bị cắt buồng trứng bên trái thì tỷ lệ mang thai cũng rất cao và không có ảnh hưởng gì quá nhiều trong việc mang thai. Còn nếu bị cắt buồng trứng phải, thì tỷ lệ mang thai cực kỳ hiếm, do trứng bên buồng trứng trái không lớn và khó có thể thụ tinh thành công.

Loading...

Nhưng không phải vì thế mà bạn lo lắng quá. Bởi cũng có một số ít người trứng tập trung đều cả 2 bên buồng hoặc trứng tập trung ở buồng trái nhiều hơn buồng phải. Vì vậy, tốt nhất vào giữa chu kỳ bạn nên đi siêu âm trứng xem trứng phát triển hay không nhé và lắng nghe các tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi nếu trứng phát triển lớn thì bạn hãy tranh thủ để thụ thai, vì khi trứng lớn tỷ lệ đậu thai cũng rất cao.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đó là câu trả lời bị cắt một bên buồng trứng có mang thai được không và tỷ lệ mang thai cao không nhé. Tuy nhiên, cho dù bị cắt bên buồng trứng nào, bạn cũng không nên quá buồn, hãy cố gắng vui vẻ, ăn uống đầy đủ chất và xây dựng chế độ luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên cũng là cách giúp trứng lớn, phát triển nhanh và nhanh có bầu đấy nhé. Chúc gia đình bạn sớm có tin vui!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*