Home / Kiến thức chung / Bật mí những cách thử thai tại nhà bằng phương pháp dân gian

Bật mí những cách thử thai tại nhà bằng phương pháp dân gian

Thử thai tại nhà bằng cách nào tốt nhất? Những cách thử thai hiệu quả chính xác không cần que thử thai
Những cách thử thai tại nhà bằng dân gian

Làm sao để biết mình có mang thai hay không? Sử dụng que thử thai là cách thử thai phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ còn khá ngại ngùng khi phải ra các hiệu thuốc để mua que thử. Vậy bài viết ngày hôm nay, babau365.com sẽ bật mí những cách thử thai tại nhà bằng phương pháp dân gian đơn giản, hiệu quả chính xác cao nhất, bạn nên áp dụng thử nhé.

Những cách thử thai tại nhà

Thử thai bằng bột mù tạc

Cách thực hiện: Sau khi thấy chậm kinh vài ngày, bạn nghi ngờ có thai thì làm như sau: Hòa tan khoảng 2 chén mù tạc vào chậu nước để ngâm mình khoảng 20 phút nhé.
– Nếu bạn không mang thai, thì sau khoảng 4 – 6 ngày kinh nguyệt sẽ hoạt động lại bình thường. Còn nếu mang thai, thì sẽ không có dấu hiệu hành kinh. Đây là cách thử thai tại nhà không cần que thử đơn giản bạn nên áp dụng thử.

Загрузка...

Phương pháp thử thai bằng giấm

Cách thực hiện: Bạn lấy một chút nước tiểu cho ra khay sạch, rồi hòa chung với 1 thìa giấm.
– Sau đó ngồi theo dõi, đợi vài phút nếu thấy hỗn hợp giấm thay đổi màu sắc thì rất có thể bạn đã mang thai và ngược lại, nếu màu sắc không có biến đổi gì thì là không mang thai nhé.
Lưu ý: Để cách thử thai bằng giấm chính xác bạn nên dùng nước tiểu mới nhé và nên sử dụng nước tiểu vào buổi sáng khi mới ngủ dậy.

Cách thử thai không cần que thử thai như nào? Hướng dẫn cách thử thai tại nhà bằng giấm ăn
Hướng dẫn cách thử thai đơn giản bằng giấm

Sử dụng lá bồ công anh để thử thai

Cách thực hiện: Trước tiên bạn chuẩn bị một vài lá bồ công anh tươi (Lấy những lá không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhé, như vậy cách thử thai tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên hiệu quả chính xác cao hơn).
– Sau đó cho lá bồ công anh vào khay sạch, rồi lấy nước tiểu đổ lên trên. Bạn nhớ lấy nước tiểu mới vào sáng sớm nhé.
– Ngồi theo dõi chừng 15 – 20 phút, nếu thấy lá xuất hiện những vết rộp có màu đỏ thì tỷ lệ cao bạn đã mang thai.

Hướng dẫn thử thai tại nhà bằng đường trắng

Cách thực hiện: Sáng sớm bạn đi tiểu vào khay sạch, sau đó bạn cho khoảng 1 thìa đường vào để nguyên.
– Đợi khoảng 10 – 15 phút, sau đó bạn theo dõi hạt đường. Nếu thấy hạt đường vẫn giữ nguyên khối thì là có thể bạn đã mang thai, còn nếu đường hòa tan với nước tiểu thì không mang thai. Đây là cách thử thai không dùng que thử đơn giản, hiệu quả cao nên thường được rất nhiều người sử dụng.

Loading...

Mẹo thử thai bằng xà phòng

Cách thực hiện: Cũng giống như những cách thử thai chính xác tại nhà, đầu tiên bạn lấy nước tiểu hòa chung với xà phòng (Bạn có thể dùng bột giặt hoặc các nước tẩy rửa cũng được nhé), sau đó ngồi quan sát.
– Nếu trong trường hợp hỗn hợp nổi nhiều bọt thì nguy cơ cao là mang thai, còn ngược lại nếu ít bọt và nhanh tan, thì là không có thai.

Bí quyết thử thai đơn giản tại nhà. Những cách thử thai đơn giản, chính xác không cần dùng que thử thai
Cách thử thai tại nhà bằng xà phòng

Sử dụng kem đánh răng – Cách thử thai tại nhà hiệu quả

Cách thực hiện: Buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy, bạn lấy nước cho vào lọ sạch rồi trộn với một chút kem đánh răng vào và để nguyên.
– Đợi khoảng 10 phút thì bạn quan sát, nếu kem đánh răng biến đổi thành dạng bọt hoặc thay đổi màu sắc thành màu xanh thì là đang mang thai.

Các dấu hiệu mang thai sớm ở những tuần đầu (*)

Ngoài những phương pháp thử thai dân gian đơn giản trên đây, bạn cũng nên nắm rõ các dấu hiệu, triệu chứng mang thai sớm ở 1, 2 tuần đầu như sau:

  • Ngực có cảm giác đau tức, nhạy cảm. Dùng tay ấn nhẹ và va chạm nhẹ vào ngực cũng cảm thấy cảm giác đau, khó chịu.
  • Đầu vú và quầng vú có hiện tượng cảm hơn, chuyện sang màu thâm, sậm màu hơn bình thường. Nhiều bạn có các dấu hiệu mang thai sớm, quầng vú còn phát triển, lan rộng hơn.
  • Sau khi quan hệ 3 – 5 ngày mà xuất hiện một ít máu dưới vùng kín, thì đây cũng là dấu hiệu mang bầu thường gặp và đây gọi là hiện tượng máu báo thai.
  • Khi mới mang thai, Hormone thay đổi, cơ thể chưa thích nghi quen nên dễ xảy ra tình trạng mệt mỏi, khó chịu.
  • Bị mất kinh là triệu chứng mang thai chính xác nhất.
  • Ốm nghén, nôn ói.
  • Nhạy cảm với các mùi, đặc biệt là mùi đồ ăn.

Có thể bạn quan tâm:

Để nhận biết mang thai sớm cũng không quá khó phải không nào? Tuy nhiên những cách thử thai tại nhà bằng nguyên liệu đơn giản trên đây chỉ nên tham khảo thôi nhé. Còn nếu bạn muốn biết chính xác, hãy đến gặp bác sĩ và siêu âm cẩn thận hoặc thử dùng que thử thai trước đó tại nhà.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*