Home / Nuôi con / Bệnh ở trẻ nhỏ / Bật mí cách hạ sốt cho trẻ mọc răng cấp tốc, không dùng thuốc

Bật mí cách hạ sốt cho trẻ mọc răng cấp tốc, không dùng thuốc

Trẻ bị sốt mọc răng cần làm gì? Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả
Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng

Sốt mọc răng ở trẻ nhỏ là tình trạng không thể tránh khỏi, tuy nó không quá nguy hiểm, nhưng nó gây ra cảm giác khó chịu cho bé, khiến bé thường xuyên quấy khóc và biếng ăn. Vậy điều trị sốt mọc răng cho trẻ như nào để giúp trẻ cảm thấy dễ chịu? Bài viết sau đây, chúng tôi xin bật mí cách hạ sốt cho trẻ mọc răng cấp tốc, không dùng thuốc các mẹ nên tham khảo và áp dụng cho bé yêu nhà mình nhé.

Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng đơn giản tại nhà

Trẻ bị sốt mọc răng nên để bé nghỉ ngơi

Để hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả, việc đầu tiên là để trẻ nghỉ ngơi đầy đủ. Bởi khi bị sốt, cơ thể thường cảm thấy mệt mỏi, nghỉ ngơi, đi ngủ sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Bên cạnh đó, đi ngủ một giấc dài, sẽ giúp toàn bộ năng lượng trong cơ thể dồn lại để phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Do đó, đây cũng là bí quyết hạ sốt cho trẻ nhỏ mọc răng cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Загрузка...

Tắm nước ấm cho trẻ giúp hạ sốt khi mọc răng

Có thể các mẹ không tin? Nhưng việc tắm nước ấm cho trẻ nho lại là cách hạ sốt cho trẻ mọc răng hiệu quả không cần thuốc đấy nhé. Do khi tắm, cơ thể sẽ được làm sạch, các vi khuẩn, vi rút bám xung quanh cơ thể, giúp bé mau chóng phục hồi.
– Tuy nhiên khi tắm cho trẻ, các mẹ cần lưu ý: Tắm nới kín gió, tắm nước ấm, lâu khô người sau khi tắm và mặc quần áo trước khi ra khỏi phòng tắm nhé. Làm như vậy để đảm bảo sức khỏe cho bé được an toàn.

Làm thế nào để hạ sốt cho trẻ mọc răng? Những cách hạ sốt cho trẻ mọc răng
Tắm nước ấm cho trẻ – Cách hạ sốt cho trẻ mọc răng

Massage với dầu bạc hà giúp trẻ hạ sốt do mọc răng

Một trong những cách hạ sốt cho trẻ mọc răng tại nhà nữa mà các mẹ nên biết, đó là phương pháp dùng dầu bạc hà để hạ sốt. Bởi dầu bạc hà có tác dụng làm cơ thể thư giãn, đánh bay mệt mỏi và đặc biệt giúp hệ hô hấp của bé thông thoáng hơn.
– Để thực hiện khá đơn giản, các mẹ chỉ cần thoa một chút dầu bạc hà lên trên ngực và hai bên thái dương, rồi tiến hành Massage nhẹ nhàng là được.

Cho trẻ uống nhiều nước

Làm thế nào để hạ sốt cho trẻ mọc răng? Tăng cường cho trẻ uống nhiều nước cũng là cách hạ sốt cho trẻ mọc răng nhanh chóng. Nếu trẻ đang trong thời kỳ bú mẹ, thì nên cho trẻ bú nhiều hơn. Hoặc nếu trẻ đang ăn dặm thì có thể cho trẻ ăn nhiều hoa quả tươi hoặc đồ ăn lỏng như: Cháo, súp,… để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, giúp trẻ nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Loading...
Hạ sốt cho trẻ mọc răng bằng cách nào? Một số cách hạ sốt cho trẻ mọc răng nhất định phải biết
Mẹo hạ sốt cho trẻ mọc răng

Trẻ bị sốt mọc răng nên mặc quần áo mỏng

Trẻ bị sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao, nếu mặc quần áo dày cho bé sẽ khiến thân nhiệt càng tăng lên và làm bé khó chịu. Vì thế, để việc hạ sốt được hiệu quả, các mẹ nên thay quần ảo mỏng cho trẻ sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, khi sốt trẻ thường ra nhiều mồ hôi, mẹ nên thường xuyên lau cho bé, để tránh mồ hôi thấm ngược, khiến bệnh tình thêm nặng.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đó là những cách hạ sốt mọc răng cho trẻ hiệu quả và an toàn các mẹ hãy yên tâm mà áp dụng. Với những phương pháp này, hi vọng bệnh tình trẻ sẽ đỡ hơn và nhanh khỏi nhé. Chúc bé yêu nhà bạn luôn mạnh khỏe và ngoan ngoãn!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*