Home / Kiến thức chung / Bà bầu sinh con sau 30 tuổi có sao không? Ưu và nhược điểm

Bà bầu sinh con sau 30 tuổi có sao không? Ưu và nhược điểm

Sinh con sau 30 tuổi có ảnh hưởng gì không? Những lưu ý khi sinh con sau 30 tuổi
Bà bầu sinh con sau 30 tuổi có sao không?

Với xã hội như hiện nay, tỷ lệ phụ nữ mang thai ở tuổi ngoài 30 ngày càng gia tăng. Bởi nhiều người cho rằng việc sinh con muộn sẽ giúp kinh tế vững mạnh, kinh nghiệm chăm sóc con cái tốt hơn, nhưng không biết rằng sinh con khi ngoài 30 tuổi phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng babau365.com đi vào tìm hiểu bài viết bà bầu sinh con sau 30 tuổi có sao không? Ưu và nhược điểm dưới đây nhé.

Bà bầu sinh con sau 30 tuổi có sao không?

Mang thai trên 30 tuổi có hại gì? Những nguy hiểm khi sinh con sau 30 tuổi

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bà bầu khuyến cáo, không nên sinh con sau 30 tuổi, bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe như:

Загрузка...
  • Sinh con sau 30 tuổi có sao không? Có ảnh hưởng gì thai nhi không? Phụ nữ ngoài 30 tuổi, chất lượng trứng thường bị suy giảm. Do đó, nếu mang thai thời điểm này, sẽ làm tăng tỷ lệ bất thường ở nhiễm sắc thể, điều này làm tăng nguy cơ bị sảy thai hoặc các dị tật bẩm sinh.
  • Tỷ lệ sảy thai tự nhiên ở độ tuổi ngoài 30 cao hơn những phụ nữ dưới 30 tuổi.
  • Mang thai ở độ tuổi 35 trở đi, tỷ lệ thụ thai giảm và kéo theo đó là nguy cơ bị mang thai ngoài tử cung, sinh non, trẻ sinh ra bị nhẹ cân,…
  • Mang bầu sau 30 tuổi sức khỏe suy giảm, nên quá trình mang thai sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Và đây cũng là những điều cần biết khi sinh con sau 30 tuổi.

Sinh con ngoài 30 tuổi có lợi gì? Ưu điểm khi bà bầu sinh con ngoài 30 tuổi

Bên cạnh những nguy hiểm khi sinh con sau 30 tuổi thì cũng không thể phủ nhận những lợi ích khi mang bầu ở độ tuổi ngoài 30 được. Bởi việc gì cũng có 2 mặt của nó, nếu mẹ bầu sinh con ngoài 30 tuổi, sẽ có những điểm mạnh như:

Mang thai ngoài 30 tuổi có sao không? Sinh con sau 30 tuổi có ảnh hưởng gì thai nhi không?
Ưu – Nhược điểm khi sinh con sau 30 tuổi
  • Công việc, sự nghiệp ổn định.
  • Kinh tế tốt, giúp việc nuôi con sau này dễ dàng hơn.
  • Độ tuổi 30 con người thường chững chạc và trưởng thành hơn rất nhiều, giúp việc dạy con hiệu quả hơn.
  • Khả năng tự lập và chủ động được trong mọi công việc.
  • Có kế hoạch cụ thể, từ việc sinh con tới quá trình nuôi dạy con.

Nên sinh con ở tuổi nào tốt nhất?

Sinh con trong độ tuổi 20 – 30 tuổi, có tỷ lệ mang thai ngang ngửa nhau, vì thế bạn cũng không cần quá lo lắng. Chỉ sau 35 tuổi, tỷ lệ mang thai cũng như nguy cơ mắc các biến chứng mới gia tăng. Tuy nhiên theo các chuyên gia, độ tuổi sinh con tốt nhất trong khoảng từ 24 – 29, bởi lúc này kinh tế, sự nghiệp của 2 vợ chồng đều ổn định, thời gian này trứng vẫn hoạt động và phát triển tốt.

Vậy sinh con lần 2 nên cách lần đầu bao lâu? Các mẹ nên để khoảng cách sinh con lần đầu và lần 2 tối thiểu 2 – 3 năm và tối đa 5 năm trở lại thôi nhé. Để giúp đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu, đảm bảo thời gian chăm sóc con cái được tốt hơn và đảm bảo quá trình hoạt động của buồng trứng vẫn bình thường và phát triển.

Loading...

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng với bài viết mà các chuyên gia chia sẻ trên đây, các bạn sẽ biết được sinh con sau 30 tuổi có lợi và hại gì? Bên cạnh đó còn được các chuyên gia tư vấn nên sinh con ở tuổi nào tốt nhất để giúp bé yêu sinh ra thông minh và khỏe mạnh nữa nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*