Home / Kiến thức chung / Bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết để tránh gặp xui

Bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết để tránh gặp xui

Ngày Tết bà bầu nên kiêng gì? Những điều kiêng kỵ trong ngày Tết đối với bà bầu
Bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết

Ngày Tết là ngày gia đình xum họp, gặp nhau để trao nhau những lời chúc tốt đẹp nhất tới mọi người. Tuy nhiên, đối với bà bầu thì ngày Tết lại phải kiêng khem khá nhiều để tránh gặp xui xẻo và gặp nhiều may mắn trong năm tới. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng babau365.com đi tìm hiểu bài viết bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết để tránh gặp xui dưới đây nhé.

Bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết

Ngày Tết mẹ bầu không nên đứng giữa cửa nhà

Một trong những điều cơ bản bà bầu nên kiêng trong ngày Tết đó là việc đứng giữa cửa nhà. Bởi theo phong tục xưa cho rằng, khi mẹ bầu đứng giữa cửa nhà trong những ngày Tết đầu năm sẽ vô tình chặn mất những điều may mắn đi vào nhà. Chính vì thế, khi mang thai các mẹ nên tránh những vị trí “nhạy cảm” này ra nhé, để giúp gia đình cả năm gặp nhiều may mắn.

Загрузка...

Mẹ bầu không nên tắm ngày tất niên

Bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết để tránh gặp xui xẻo cả năm? Không chỉ là phong tục xưa, mà đến tận bây giờ điều này vẫn được các mẹ bầu kiêng kỵ trong ngày Tết, đó là việc kiêng tắm gội ngày tất niên. Thông thường, mọi người thường tắm vào ngày tất nhiên với mong muốn rũ sạch những điều không may mắn, xui xẻo trong năm cũ, để đón nhận những điều may mắn, mới mẻ trong năm mới. Nhưng đối với mẹ bầu thì ngược lại, việc tắm rửa ngày tất niên sẽ khiến gia đình gặp nhiều điều xui xẻo, ảnh hưởng đến may mắn của cả gia đình. Vậy nên, bạn hãy tắm trước ngày tất niên, để cả nhà sang năm gặp nhiều điều may nhé.

Những điều kiêng kỵ khi mang thai vào ngày Tết. Lưu ý đối với bà bầu ngày Tết
Bà bầu không nên tắm ngày tất niên

Bà bầu không nên đi chúc Tết

Điều kiêng kỵ cho bà bầu trong ngày Tết mà hầu như ai cũng biết đó là việc kiêng đi chúc Tết. Bởi nhiều người cho rằng việc mẹ bầu đi chúc Tết sẽ khiến gia chủ bị gặp nhiều điều xui xẻo, đặc biệt là mùng 1 Tết, vì thế đây là lý do bạn thường thấy ngày Tết các bà bầu chủ yếu ở nhà.
– Tuy nhiên, có một số nơi thì bà bầu vào nhà ngày Tết lại là đem tới sự may mắn. Vì thế tùy theo phong tục từng nơi mà bạn có thể cân nhắc việc có nên đi chúc tết khi mang bầu hay không nhé?

Không nên mặc váy bầu trắng hoặc đen trong ngày Tết

Việc lựa chọn màu sắc trang phục cho bà bầu trong ngày Tết tuy không quá quan trọng, nhưng việc gì cũng có kiêng có lành, vì thế bạn hãy tránh những điều không tốt này ra để cả năm gặp nhiều may mắn.
– Nhiều người cho rằng, màu đen và màu trắng là 2 màu không tốt, thường đem lại những điều không may cho thai nhi. Vì thế, trong những ngày Tết đầu năm mới, các mẹ nên lựa chọn các màu sắc tươi sáng như: Đỏ, hồng, vàng,… Việc này không chỉ giúp góp phần cho năm mới thêm màu sắc vui tươi, mà nó còn có ngụ ý mong muốn mẹ bầu và thai nhi gặp nhiều điều may mắn. Bởi vậy những chiếc váy đen và trắng cũng là những điều kiêng kỵ cho bà bầu trong những ngày Tết nên tránh.

Loading...
Bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết để tránh gặp xui xẻo cả năm? Những điều bà bầu cần biết trong ngày Tết
Bà bầu không nên mặc váy màu đen, trắng trong ngày Tết

Ngày tết bà bầu không nên to tiếng trong nhà

Việc nói to tiếng trong những ngày đầu năm mới, có thể khiến cả năm phải to tiếng, bất hòa, gia đình không yên ổn,… đặc biệt là những bà bầu, vì thế mà trong những ngày này bạn hãy vui vẻ và kiềm chế mọi việc không vui lại nhé. Bên cạnh đó, việc bà bầu to tiếng sẽ làm ảnh hưởng tâm trạng, khiến thai nhi cũng bị ảnh hưởng theo, điều này không tốt chút nào cho sự phát triển của bé. Vì thế đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết để tránh những điều không may.

Có thể bạn quan tâm:

Hi vọng qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn sẽ biết được bà bầu nên kiêng gì trong ngày Tết để tránh xui xẻo và gặp nhiều may mắn nhé. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống trong ngày Tết đối với bà bầu cũng nên lưu, không nên sử dụng rượu bia, các chất kích thích, đồ ăn nhanh, thực phẩm ôi thiu,… để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Chúc bạn và gia đình có ngày Tết thật vui vẻ và hạnh phúc.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*