Home / Sức khỏe bà bầu / Bà bầu nên đi tiêm phòng vào tháng thứ mấy và tiêm Vacxin gì?

Bà bầu nên đi tiêm phòng vào tháng thứ mấy và tiêm Vacxin gì?

Thời điểm nên tiêm phòng khi mang thai là khi nào? Bà bầu nên đi tiêm phòng Vacxin khi nào tốt nhất?
Bà bầu nên đi tiêm phòng tháng thứ mấy là tốt nhất?

Tiêm phòng khi mang thai để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh, tránh được các bệnh lây nhiễm, không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe mẹ, mà còn giúp bé yêu sinh ra được khỏe mạnh. Nhưng bà bầu nên tiêm phòng những gì và tiêm phòng khi nào thì không phải mẹ nào cũng biết. Do đó, bài viết hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chủ đề bà bầu nên đi tiêm phòng vào tháng thứ mấy và tiêm Vacxin gì dưới đây nhé.

Bà bầu nên đi tiêm phòng vào tháng thứ mấy?

Tiêm phòng khi mang thai tháng thứ mấy là tốt nhất?

Không thể trả lời chính xác bà bầu nên đi tiêm phòng vào tháng thứ mấy của thai kỳ là tốt nhất, bởi mỗi một loại Vacxin lại có những chỉ định tiêm phòng riêng. Vì thế tùy vào từng mũi tiêm Vacxin nào thì mới có thể kết luận nên đi tiêm phòng khi mang thai vào tháng thứ mấy được. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và bé khuyến cáo, khi 2 vợ chồng đã có ý định mang thai bạn nên đến trực tiếp các trung tâm y tế, gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về thời gian tiêm Vacxin và những loại Vacxin nào cần thiết cho sức khỏe bà bầu nhé.

Загрузка...

Bà bầu nên tiêm phòng Vacxin nào? Những loại Vacxin cần thiết khi mang thai

Khi mang thai nên tiêm Vacxin gì? Thông thường, có 5 loại Vacxin khá quan trọng và dường như khuyến cáo nên tiêm đó là: Vacxin uốn ván, Vacxin phòng cúm, Vacxin viêm gan B, Rubella và thủy đậu.

Tiêm phòng Vacxin uốn ván khi nào?

Bà bầu nên đi tiêm phòng vào tháng thứ mấy để đảm bảo an toàn và hiệu quả? Đối với loại Vacxin này, mẹ bầu nên tiêm vào khoảng tháng thứ 4 – 5 của thai kỳ (Rơi vào tuần thứ 20) và nên tiêm nhắc lại lần 2 sau mũi thứ nhất tối thiểu 30 ngày. Trong trường hợp mẹ bầu đã tiêm Vacxin uốn ván trước khi mang thai, thì nên tiêm mũi thứ 2 vào tháng thứ 4 – 5 nhé.

Nên tiêm Vacxin phòng cúm vào tháng thứ mấy thai kỳ?

Nên tiêm phòng Vacxin loại nào khi mang thai? Khi mang thai, sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của người mẹ suy giảm nên rất dễ bị cúm và điều này có thể gây hại tới sự phát triển của thai nhi. Vậy nên mẹ bầu nhất định phải tiêm phòng cúm khi mang thai để giúp bảo vệ mẹ và bé luôn khỏe mạnh. Theo khuyến cáo, đối với mũi tiêm phòng cúm mẹ bầu nên tiêm trong 3 tháng đầu là tốt nhất. Nếu mẹ nào có ý định tiêm phòng trước khi mang thai, thì chỉ cần tiêm phòng cúm ít nhất trước 1 tháng mang thai.

Loading...
Mang thai tháng thứ mấy thì nên đi tiêm phòng? Thời điểm tốt nhất bà bầu nên đi tiêm phòng
Bà bầu nên đi tiêm phòng Vacxin phòng cúm khi nào?

Thời điểm nên tiêm phòng viêm gan B khi mang thai

Theo lời khuyên của các chuyên gia, mẹ bầu nên tiêm phòng viêm gan B sau khi mới sinh con xong. Nhưng trong trường hợp mẹ bầu thường xuyên phải tiếp xúc với mầm bệnh, chồng mắc viêm gan B,… thì nên tiêm phòng trong khi mang thai.

Tiêm phòng Rubella cho bà bầu:

Các mẹ đang thắc mắc không biết bà bầu nên tiêm phòng vào tháng thứ mấy để đảm bảo an toàn cho thai nhi? Với loại Vacxin này, mẹ bầu cần tiêm phòng trước khi có ý định mang thai tối thiểu 3 tháng. Bởi nếu trong quá trình mang thai, mẹ bầu bị nhiễm Virut Rubella thì sẽ làm tăng nguy cơ bị sảy thai, sinh non hoặc sinh con dị tật,…

Bà bầu nên đi tiêm phòng vào thời điểm nào an toàn và hiệu quả. Khi nào bà bầu nên tiêm Vacxin Rubella
Thời điểm bà bầu nên đi tiêm phòng Vacxin Rubella

Vacxin tiêm phòng thủy đậu:

Bà bầu có cần tiêm Vacxin phòng ngừa thủy đậu không và tiêm phòng khi nào? Cũng giống như Vacxin Rubella, mũi Vacxin phòng thủy đậu này cần phải được tiêm trước khi mang bầu tối thiểu 2 tháng. Bởi theo số liệu thống kê, có khoảng 2% số phụ nữ bị thủy đậu khi mang thai trong 5 tháng đầu có tỷ lệ thai nhi sinh ra bị dị tật rất cao.

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác:

Qua bài viết này các mẹ đã biết được bà bầu nên đi tiêm phòng vào tháng thứ mấy để có hiệu quả phòng bệnh cao nhất chưa nào? Bên cạnh đó, hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp mẹ bầu có thêm kiến thức về phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như thai nhi luôn khỏe mạnh nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*