Home / Dinh dưỡng bà bầu / Bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân, khỏe mạnh

Bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân, khỏe mạnh

Tháng cuối bà bầu nên ăn gì để con tăng cân? Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối
Bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân nhanh?

Mẹ bầu mới đi siêu âm về và được chuẩn đoán là thai nhi hơi bé. Vậy làm thế nào để thai nhi tăng cân nhanh trong tháng cuối? Nếu các mẹ quan tâm, bài viết bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân, khỏe mạnh dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện cân nặng cho con rất tốt đấy.

Bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân

Mẹ bầu tăng bao nhiêu cân trong tháng cuối?

Trong tam cá nguyệt thứ 3, đặc biệt là tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần tăng khoảng 500g/tuần, như vậy thai nhi mới phát triển tốt được. Thông thường trẻ nhỏ sau khi được sinh ra sẽ nặng từ 3 – 3,4kg, đây là mức cân đạt chuẩn. Vậy nên, việc mẹ bầu cần xây dựng chế độ ăn uống trong tháng cuối thai kỳ là rất quan trọng,
– Tuy nhiên trong trường hợp, mẹ bầu tăng cân do phù nề, tăng khoảng 2kg/tuần thì cần đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra và tư vấn cụ thể nhé.

Загрузка...

Tháng cuối bà bầu nên ăn gì để con tăng cân nhanh?

Việc bé thai nhi nhẹ cân hay tăng cân quá mức đều không tốt. Nếu nhẹ cân bé sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe khi sinh ra, còn tăng cân quá mức gây khó khăn trong việc sinh nở. Vậy nên để thai nhi tăng cân vừa phải, các mẹ cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối như sau:

Tháng cuối mẹ bầu nên ăn gì để con tăng cân? Các thực phẩm giúp thai nhi tăng cân trong tháng cuối
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng cuối

Tăng cường bổ sung đạm: Đây là dưỡng chất quan trọng trong suốt thai kỳ, không chỉ giúp hỗ trợ quá trình phát triển hệ cơ và các tế bào máu, mà nó còn giúp mẹ bầu không bị tăng cân quá mức nữa nhé. Mặt khác bổ sung đạm trong thai kỳ còn giúp thai nhi giảm được nguy cơ bị dị tật, chết lưu, thể trong não nhẹ,… nữa nhé. Vì thế đây cũng là câu trả lời bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân hợp lý.

Bổ sung đường và tinh bột vừa đủ: Đường và tinh bột giúp mẹ bầu tăng cân rất nhanh, tuy nhiên, để tránh việc tăng cân không kiểm soát. Mỗi bữa ăn mẹ chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 bát cơm và nên ăn trước 8h tối. Như vậy mới là cách tăng cân cho bà bầu ăn toàn, đúng cách.

Loading...
Bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối thai kỳ để con tăng cân. Các giúp thai nhi tăng cân nhanh trong tháng cuối
Tháng cuối bà bầu nên ăn gì để con tăng cân?

Ăn nhiều ngũ cốc: Ngũ cốc tuy không giúp mẹ bầu tăng cân, nhưng nó hỗ trợ quá trình phát triển não bộ của trẻ nhỏ, giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, các loại ngũ cốc còn giúp bổ sung đầy đủ các Vitamin, chất xơ và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể nữa nhé.

Trái cây: Giúp bổ sung các Vitamin cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ quá trình hấp thu sắt, phòng ngừa thiếu máu cho mẹ bầu.

Uống sữaBà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân nhanh, không vào mẹ? Sữa bầu là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, tuy nhiên các chất ngọt có trong sữa lại dễ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, dễ gây ra tình trạng khó tiêu, tiêu chảy,… và uống nhiều có thể bị tăng cân khó kiểm soát. Vậy nên để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên thay sữa bầu bằng các loại sữa tươi không đường, sữa tách béo sẽ tốt hơn rất nhiều.
– Có thể bổ sung thêm các sản phẩm từ sữa như: Phô mai, sữa chua,… Đây cũng là các thực phẩm giúp thai nhi tăng cân trong tháng cuối

Một số bài viết hữu ích dành cho bà bầu tháng cuối:

Để giúp tăng cân cho thai nhi hiệu quả thì việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng tốt, giúp cân bằng giữa các chất là rất quan trọng. Vì thế qua bài viết này, mong rằng các mẹ sẽ biết được bà bầu nên ăn gì trong tháng cuối để con tăng cân và phát triển toàn diện nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*