Home / Sức khỏe bà bầu / Bà bầu không nên quan hệ khi nào tránh ảnh hưởng thai nhi

Bà bầu không nên quan hệ khi nào tránh ảnh hưởng thai nhi

Bà bầu không nên quan hệ tình dục khi nào? Những trường hợp không nên quan hệ khi mang thai
Bà bầu không nên quan hệ khi nào?

Quan hệ khi mang thai không những không gây hại, mà ngược lại nó lại đem tới những lợi ích không ngờ cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì các mẹ bầu nên hạn chế việc quan hệ lại. Bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu bà bầu không nên quan hệ khi nào tránh ảnh hưởng thai nhi.

Bà bầu không nên quan hệ khi nào?

Bị viêm âm đạo nên kiêng quan hệ

Những trường hợp bà bầu không nên quan hệ đầu tiên phải kể tới đó là tình trạng bà bầu bị viêm âm đạo. Bởi nếu bà bầu quan hệ trong thời điểm này, các vi khuẩn gây viêm nhiễm sẽ lợi dụng việc này để xâm nhập sâu vào bên trong tử cung và gây hại sức khỏe cho thai nhi. Do đó, để tránh những nguy hiểm cho thai nhi, mẹ bầu nên kiêng quan hệ cho tới khi bệnh được điều trị khỏi nhé.

Загрузка...

Bị rò rỉ nước ối khi mang thai

Để giải đáp bà bầu không nên quan hệ khi nào để không gây hại cho thai nhi thì tình trạng bị rò rỉ nước ối các mẹ cũng nên cẩn thận nhé. Theo các bác sĩ chuyên khoa sản, tình trạng rò rỉ nước ối rất nguy cho sự phát triển của thai nhi, nó không những khiến thai nhi tăng nguy cơ bị ngộ độc, nhiễm trùng, mà nó còn có thể gây ra tình trạng cạn nước ối, thai chết lưu nữa nhé. Bởi vậy khi phát hiện bệnh sớm, hoặc có những dấu hiệu bất thường thì hãy đến gặp bác sĩ ngay để được kiểm tra trực tiếp và có phương pháp khắc phục kịp thời.

Những trường hợp bà bầu không được quan hệ tình dục. Không được quan hệ khi mang thai khi nào?
Bà bầu bị rò rỉ nước ối không nên quan hệ

Bà bầu bị chảy máu âm đạo bất thường

Mang thai không nên quan hệ trong trường hợp nào? Chảy máu âm đạo cũng là trường hợp nên kiêng quan hệ khi mang thai. Bởi tình trạng xuất huyết âm đạo này có thể là những dấu hiệu nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Vì thế nếu mẹ bầu bị chảy máu âm đạo, kèm theo các triệu chứng như: Đau bụng, chuột rút, máu có màu bất thường,… thì hãy đến gặp bác sĩ ngay nhé, để được kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai nhi.

Gặp những vấn đề ở tử cung

Bà bầu không nên quan hệ khi nào để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé? Nếu mẹ bầu gặp các vấn đề bất thường ở tử cung như: Tử cung thấp, cổ tử cung yếu, nguy cơ mở tử cung sớm,… thì cũng nên kiêng khem việc vợ chồng trong thời gian này, đặc biệt là trong tam cá nguyệt thứ nhất. Bởi điều này không chỉ gây hại cho mẹ, mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi nữa nhé.
– Bên cạnh đó, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi một cách tốt nhất, các mẹ nên thăm khám định kỳ để bác sĩ có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường từ sớm và ngăn chặn hiệu quả.

Loading...
Không nên quan hệ khi mang thai trong trường hợp nào để đảm bảo an toàn? Một số trường hợp bà bầu không nên quan hệ tình dục
Bà bầu không nên quan hệ khi có vấn đề ở tử cung

Mẹ bầu có tiền sử sảy thai, sinh non, thai ngoài tử cung, thai lưu

Những người từng gặp khó khăn trong việc mang thai như: Sảy thai, sinh non, thai lưu,…. thì nên cẩn thận hơn với việc quan hệ vợ chồng, mà tốt nhất nếu có thể hãy kiêng quan hệ hoàn toàn khi mang thai hoặc kiêng quan hệ 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ.
– Ngoài ra, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, bởi tùy vào sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn là nên hay không nên quan hệ. Không nên tự ý quan hệ, bởi nó có thể khiến thai nhi gặp nhiều nguy hiểm. Vì thế đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi bà bầu không nên quan hệ khi nào để không ảnh hưởng thai nhi các mẹ nên biết.

Một số bài viết khác nên tham khảo:

Qua bài viết này, hi vọng các mẹ sẽ biết được bà bầu không nên quan hệ khi nào để tránh gây hại cho thai nhi nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn không nằm trong số các trường hợp nên kiêng quan hệ khi mang thai trên đây, thì cũng nên lưu ý một số điều khi quan hệ với bà bầu như: Không nên quan hệ thô bạo, không nên kéo dài thời gian quan hệ, không nên ve đầu ngực của mẹ bầu,… để tránh những ảnh hưởng xấu cho thai nhi.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*