Home / Sức khỏe bà bầu / Bà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng như nào tới thai nhi

Bà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng như nào tới thai nhi

Bà bầu sử dụng điện thoại nhiều có sao không? Bà bầu dùng điện nguy hiểm như nào tới thai nhi
Bà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng như nào tới thai nhi

Điện thoại di động là vật liên lạc thường ngày không thể thiếu. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết lượng sóng, bức xạ của điện thoại gây ảnh hưởng trực tiếp tới người sử dụng, nhất là đối với bà bầu, thai nhi là đối tượng gặp nhiều nguy hiểm nhất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy tham khảo bài viết bà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng như nào tới thai nhi mà babau365.com chia sẻ dưới đây.

Bà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng như nào tới thai nhi?

Bà bầu dùng điện thoại có sao không? Tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng điện thoại khi mang thai

Với xã hội phát triển như hiện nay thì điện thoại di động được xem giống như vật bất ly thân. Nhưng theo các chuyên gia, khi mang thai nên hạn chế sử dụng điện thoại cũng như nên để điện thoại cách xa bụng bầu ra nhé. Bởi bức xạ điện thoại ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của thai nhi.

Загрузка...

Bà bầu dùng điện thoại có sao không? Đối với 3 tháng đầu thai kỳ, đây là thời điểm nhạy cảm nhất của thai nhi, vì thế rất dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Chính vì thế trong 3 tháng đầu, khi thai nhi vẫn nằm trong phôi thai, nếu bị nhiễm bức xạ của điện thoại sẽ dẫn tới rất nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường, đặc biệt như sự phát triển bất thường của thai nhi, có nguy cơ bị dị dạng cao.

Bà bầu dùng điện thoại có ảnh hưởng gì thai nhi không? Trong 3 tháng giữa thai kỳ, khi thai nhi phát triển lớn dần, thì bức xạ của điện thoại có thể làm giảm khả năng miễn dịch của thai nhi. Điều này dẫn tới việc thai nhi được sinh ra sức khỏe yếu, dễ bị bệnh.

Khi mang thai có nên dùng điện thoại không? Mẹo dùng điện thoại đúng cách cho bà bầu?

  • Giảm thời gian sử dụng, chơi game điện thoại: Khi mang thai, mẹ bầu thường rảnh rỗi rất nhiều. Vì thế các mẹ thường có thói quen lấy điện thoại ra chơi game hoặc online máy tính để tiêu tốn thời gian. Tất cả việc này đều ảnh hưởng không tốt đến trẻ nhỏ, vì thế bạn cần ra ngoài đi dạo thay vì việc ngồi lì một chỗ chơi game nhé.
  • Để điện thoại cách xa cơ thể bà bầu khi ngủ, đặc biệt là phần đầu.
    Cách sử dụng điện thoại an toàn cho bà bầu, không ảnh hưởng gì tới thai nhi. Hướng dẫn bà bầu cách sử dụng điện thoại đúng cách
    Bà bầu sử dụng điện thoại đúng cách
  • Khi ấn nút nghe điện thoại, bạn nên ấn nút trước rồi mới đặt lên tai nhé. Vì theo nghiên cứu, khả năng bức xạ khi mới tiếp nhận cao gấp hơn 20 lần, so với quá trình đang diễn ra nhận tín hiệu.
  • Cách sử dụng điện thoại đúng cách cho bà bầu là không nên để điện thoại trước ngực, bởi bức xạ có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới tim.
  • Bà bầu sử dụng điện thoại đúng cách là nên cách xa đồ sạc điện thoại. Bởi trong quá trình sạc điện sẽ phát ra sóng điện từ xung quanh điện thoại. Những sóng từ này có thể âm thầm “giết chết” các tế bào miễn dịch trong cơ thể.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Загрузка...

Bà bầu sử dụng điện thoại nên hay không? Sử dụng điện thoại có ảnh hưởng như nào khi mang thai? Hi vọng những lời giải đáp trên đây sẽ giúp bạn hài lòng và thỏa mãn với câu trả lời nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới lịch khám thai định kỳ cho bà bầu để có thể phát hiện được những dấu hiệu bất thường sớm nhất và có cách điều trị đơn giản hơn.

Загрузка...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*