Home / Kiến thức chung / Bà bầu có nên đi đám ma không, có ảnh hưởng gì không?

Bà bầu có nên đi đám ma không, có ảnh hưởng gì không?

Đi đám ma khi mang thai có sao không? Bà bầu có nên đi đám ma, đám tang hay không?
Bà bầu có nên đi đám ma không?

Có không ít bạn gửi câu hỏi về cho babau365.com hỏi rằng bà bầu có nên đi đám ma không, có ảnh hưởng gì không? Vậy để giúp các bạn có được câu trả lời cụ thể và chi tiết, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin qua bài viết dưới đây.

Bà bầu có nên đi đám ma không?

Quan niệm dân gian chuyện bà bầu đi viếng đám ma

Bạn đang phân vân không biết bà bầu có nên đi đám ma không? Theo quan niệm dân gian, khi phụ nữ mang bầu, thai nhi sẽ hấp thụ “tinh hoa của trời đất”, mà trong đám ma có chứa nhiều âm khí. Nếu bà bầu đi đám ma, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Chính vì thế mà nhiều người cho rằng bà bầu không nên đi đám ma.
– Ngoài ra, có một số ý kiến khác lại cho rằng, khi mang bầu mà đi viếng đám ma, trẻ sinh ra sẽ bị yếu bóng vía, dễ bị ma ám, ma nhập, do hấp thụ quá nhiều âm khí khi còn trong bụng mẹ.

Загрузка...

Đi viếng đám ma khi mang thai có sao không?

Trên đây chỉ là quan niệm bà bầu có nên đi đám ma không theo dân gian mà chưa có chứng minh khoa học nào cụ thể, chính vì thế bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bà bầu cũng khuyến cáo bà bầu nên hạn chế đi viếng đám ma, bởi các lý do sau:

Đám ma là nơi đông người đến thăm viếng:
– Như các bạn đã biết, nơi đông người thường tụ tập rất nhiều mầm mống gây bệnh, đặc biệt là những liên liên quan tới đường hô hấp và truyền nhiễm. Mà khi mang thai sức khỏe mẹ bầu rất yếu, rất dễ mắc bệnh, vì thế việc đi viếng đám ma khi mang thai phần nào đó vẫn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của thai nhi.

Đám ma thường nghe tiếng khóc lóc, đau thương:
Bà bầu có nên đi đám ma không? Cảm xúc của mẹ bầu, ảnh hưởng rất nhiều tới cảm xúc của thai nhi. Vì thế các mẹ nên hạn chế tối đa việc đi viếng đám ma, trừ những trường hợp bắt buộc. Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu không nên đi tới đám ma, sẽ tốt hơn cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Loading...
Tại sao bà bầu không đi nên đám ma? Bà bầu đi đám mà có ảnh hưởng gì tới thai nhi không?
Lý do bà bầu không nên đi đám ma

Đám ma là nơi lạnh lẽo:
– Đám ma thường là nơi lạnh lẽo, bởi có chứa âm khí của người đã khuất, vì thế nếu mẹ bầu tới đám ma sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe mẹ và bé. Bên cạnh đó, hơi lạnh lẽo trong đám ma còn không tốt cho những người sức khỏe kém, những người bị phong thấp hoặc huyết áp,… cũng không nên tới đám ma.
– Ngoài ra, trong đám ma còn có chứa nhiều vi khuẩn, do phân tán từ người đã mất, vì thế rất dễ gây bệnh cho mẹ bầu.

Có thể bạn quan tâm:

Bà bầu có nên đi đám ma không? Câu trả lời là KHÔNG nhé, bởi việc mang thai tới những nơi có người mất, sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe của cả thai phụ, lẫn thai nhi. Chính vì thế để bảo vệ sức khỏe, các mẹ hãy tránh xa đám ma, trừ những trường hợp bắt buộc thôi nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*