Home / Dinh dưỡng bà bầu / Bà bầu có nên ăn ốc không? Sinh con ra có bị rớt dãi không?

Bà bầu có nên ăn ốc không? Sinh con ra có bị rớt dãi không?

Bà bầu ăn ốc con sinh ra bị dãi rớt có phải không? Bà bầu ăn ốc có sao không, có ảnh hưởng gì không?
Bà bầu có nên ăn ốc không?

Khi mang thai được ăn ốc không? Đây là câu hỏi được rất nhiều mẹ bầu quan tâm, bởi theo quan niệm ngày xưa, bà bầu ăn ốc sinh con ra sẽ bị dãi rớt nhiều. Vậy điều này đúng hay sai? Để có được câu trả lời, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết bà bầu có nên ăn ốc không? Sinh con ra có bị rớt dãi không? mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Bà bầu có nên ăn ốc không?

Bà bầu ăn ốc ảnh hưởng thai nhi đúng hay sai?

Khi mang thai có nên ăn ốc không? Trong thời kỳ mang thai, có rất nhiều mẹ bầu bỗng nhiên lại thèm ốc nhưng lại lo lắng bởi những lời truyền miệng dân gian bà bầu ăn ốc sinh con ra sẽ bị chậm nói, rớt dãi…” khiến bạn lại phải kiêng khem. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe khi mang thai, bởi điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào chứng minh cả. Chính vì thế bà bầu có thể ăn ốc bình thường nhé.

Загрузка...

Lợi ích của ốc đối với bà bầu

Bà bầu ăn ốc có sao không? Khi mang thai, Canxi là dưỡng chất quan trọng không thể thiếu. Nó không chỉ giúp bà bầu khỏe mạnh, hạn chế sự mệt mỏi, đau nhức, mà dưỡng chất này còn giúp hình thành và phát triển hệ xương chắc khỏe cho thai nhi nữa nhé. Mà trong ốc lại có chứa hàm lượng Canxi rất lớn giúp mẹ bầu và thai nhi có thể hấp thụ một cách toàn diện. Bên cạnh đó, trong ốc còn có chứa hàm lượng Protein, dưỡng chất đóng vai trò quan trọng cho các hoạt động thường ngày của mẹ bầu. Hơn thế nữa, ốc còn là món ăn lý tưởng cho những mẹ bầu sợ lên cân nữa nhé. Bởi theo nghiên cứu, cứ khoảng 100g ốc chỉ có chứa khoảng 90 calo, nên bạn có thể ăn thoải mái mà không sợ béo.

Khi mang thai có được ăn ốc không? Bà bầu ăn ốc có lợi gì?
Bà bầu ăn ốc có sao không?

Lưu ý khi bà bầu ăn ốc

Bà bầu có nên ăn ốc không? Mặc dù theo nghiên cứu, khi mang thai ăn ốc rất tốt giúp bổ sung Canxi, tuy nhiên ốc thường được nuôi ở ao hồ, ô nhiễm nhiều nên rất dễ bị nhiễm giun sán, vi khuẩn,… Chính vì thế theo mình bạn nên mua ốc về nhà tự sơ chế thật sạch sẽ, không nên ăn ốc chế biến sẵn ngoài hàng quán, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không những không bổ dưỡng, mà nó còn làm ảnh hưởng tới cả sức khỏe mẹ bầu và bé nữa nhé.

Ngoài bài viết bà bầu có nên ăn ốc không, có ảnh hưởng thai nhi không trên đây, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như:

Loading...

Với những công dụng tuyệt vời của ốc đối với phụ nữ mang thai trên đây, bạn đã biết được bà bầu có nên ăn ốc không chưa nào? Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý về cách chế biến ốc, nên đảm bảo quy tắc ăn chín, uống sôi và vệ sinh an toàn thực phẩm để giúp bảo vệ sức khỏe cho thai nhi nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*