Home / Sức khỏe bà bầu / Bà bầu có được đi máy bay không? Lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Bà bầu có được đi máy bay không? Lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Đi máy bay khi mang thai có sao không? Bà bầu đi máy bay có ảnh hưởng gì không?
Bà bầu có được đi máy bay không

Bạn mới lập gia đình, chưa kịp đi nghỉ trăng mật mà đã mang thai, nên đang phân vân không biết có được đi máy bay khi đang mang thai hay không? Bởi có nhiều thông tin cho rằng bà bầu đi máy bay không tốt cho sức khỏe? Vậy thực hư thế nào? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết bà bầu có được đi máy bay không? Lưu ý khi bà bầu đi máy bay dưới đây.

Bà bầu có được đi máy bay không?

Có được đi máy bay khi mang thai không?

Các mẹ đang băn khoăn về việc đi máy bay khi mang bầu có sao không? Để giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bà bầu khuyến cáo: Nếu mẹ bầu đang có ý định đi máy bay, thì tốt nhất nên đi trong khoảng 3 tháng giữa thai kỳ, còn 3 tháng đầu và 3 tháng cuối mẹ bầu nên hạn chế đi máy bay (Hoặc các phương tiện di chuyển khác). Bởi thời điểm này thai nhi khá nhạy cảm với các tác động bên ngoài, nếu không cẩn thận có thể gây ra tình trạng sinh non, sảy thai,… hoặc nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Vậy giờ bạn đã biết bà bầu có được đi máy bay không chưa nào?

Загрузка...

Bà bầu đi máy bay cần lưu ý những gì?

Nếu mẹ bầu quyết định đi máy bay, thì nhất định phải ghi nhớ một số lưu ý quan trọng và cần thiết khi bà bầu đi máy bay sau:

  • Khi đặt mua vé máy bay, nên thông báo cho nhân viên phòng vé, nhân viên hãng,… về tình trạng sức khỏe mang thai để được ưu tiên và có những lưu ý cần thiết.
  • Bà bầu nên ngồi ở đâu khi đi máy bay? Để bảo vệ sức khỏe mẹ bầu một cách tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chỗ ngồi giữa khoang máy và gần cánh máy bay. Bởi vị trí này sẽ giúp giảm dao động và áp suất của máy bay, giúp mẹ bầu thoải mái nhất.
  • Nên đi kiểm tra sức khỏe trước đi đi máy bay. Nếu trong trường hợp cần thiết mà sức khỏe không cho phép, nên có y tá riêng đi kèm với máy bay, để có thể xử lý những tình huống không may một cách kịp thời.
    Bà bầu đi máy bay cần chuẩn bị những gì? Một số lưu ý đi máy bay khi mang thai nhất định phải biết
    Lưu ý khi bà bầu đi máy bay

Đi máy bay khi mang bầu cần chuẩn bị những gì?

Bà bầu có được đi máy bay không? Bên cạnh các giấy tờ cần thiết, thì riêng đối với bà bầu thì bạn cần thêm giấy tờ xác nhận tình trạng sức khỏe để đảm bảo chuyến bay được diễn ra an toàn và thuận lợi. Tuy nhiên, tùy từng hãng mà yêu cầu những giấy tờ khác nhau, vì thế tốt nhất bạn nên gọi điện trực tiếp hoặc tìm hiểu cụ thể về các chuyến bay nhé.
– Bởi ví dụ như hãng Vietnam Airlines sẽ cấm phụ nữ mang thai có thời gian sinh dự kiến trong 7 ngày tới hoặc phụ nữ sau sinh, trẻ sơ sinh trong vòng 7 ngày.

Lưu ý: Ngoài giấy xác nhận tình trạng sức khỏe, bạn cũng đừng quên mang theo sổ khám thai định kỳ theo nhé. Bởi phòng nhiều nơi họ hạch họe.

Loading...

Tham khảo một số bài viết khác:

Các chuyên gia babau365.com vừa giúp bạn trả lời câu hỏi bà bầu có được đi máy bay không rồi nhé. Nếu còn thắc mắc gì, xin hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được chúng tôi giải đáp cụ thể.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*