Home / Hỏi-Đáp / Bà bầu bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh? Dấu hiệu chuyển dạ

Bà bầu bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh? Dấu hiệu chuyển dạ

Bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh em bé? Thời gian rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh con?
Bà bầu bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh con?

“Chào bác sĩ!
Em mang thai được 38 tuần rồi và đang có dấu hiệu rò rỉ nước ối. Em muốn hỏi rằng bà bầu bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh? Dấu hiệu chuyển dạ như thế nào? Tự nhiên em thấy lo quá, khi nào sinh con để còn chuẩn bị sẵn sàng tinh thần.” 
(Diệu Hương – 24t)

Bà bầu bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh con?

Diệu Hương thân mến!
Rò rỉ nước ối là hiện tượng bình thường, chủ yếu xảy ra ở mẹ bầu khi mang thai trên 37 tuần, đây là dấu hiệu sắp sinh em bé. Chính vì thế khi có dấu hiệu rò rỉ nước ối này mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ và thông báo với gia đình, để có thể sẵn sàng tới viện bất cứ khi nào.

Загрузка...

Vậy bà bầu bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh em bé? Không thế nói chính xác thời gian sau khi bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh con được. Bởi nó còn phụ thuộc vào tình trạng và tốc độ rò rỉ nước ối của từng mẹ khác nhau, nên thời gian cũng khác nhau. Thông thường mẹ bầu sau khi rò rỉ nước ối khoảng 12 – 24h sẽ sinh em bé, nhưng cũng có người lâu hơn. Vì thế các mẹ bầu không cần quá lo lắng.

Lưu ý: Nếu nước ối của mẹ bầu có màu sắc bất thường như màu xanh, màu nâu,… thì cần nhập viện ngay nhé. Bởi rất có thể là tình trạng nhiễm trùng nước ối, nên tới bệnh viện sớm để khắc phục kịp thời, tránh nhiễm trùng cho thai nhi.

Ngoài ra các mẹ cũng nên biết thêm một số dấu hiệu chuyển dạ ở bà bầu như:

Loading...
  • Nút nhầy tử cung bong ra.
  • Bụng tụt xuống sâu.
  • Tần suất đi tiểu tăng lên.
  • Xuất hiện cơn co thắt.
  • Cảm giác run không tự chủ được.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết được thời gian bị rò rỉ nước ối bao lâu thì sinh em bé nhé. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để chào đón thêm thành viên mới thôi nào. Chúc bạn mẹ tròn con vuông!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*