Home / Dinh dưỡng bà bầu / Tổng hợp những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè

Tổng hợp những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè

Mùa hè bà bầu không nên ăn gì? Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong ngày hè tránh ảnh hưởng sức khỏe
Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè

Mùa hè nóng nực, các loại trái cây là thực phẩm hàng đầu được các mẹ bầu quan tâm. Tuy nhiên, có rất nhiều loại quả không nên ăn khi mang thai, đặc biệt là vào trong mùa hè. Vậy mùa hè không nên ăn quả gì? Nếu bạn quan tâm tới chủ đề này, đừng bỏ qua bài viết tổng hợp những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè dưới đây.

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè

Mẹ bầu không nên ăn quả nhãn

Nhãn là loại trái cây thuộc tính nóng, có chứa hàm lượng đường khá cao không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu ăn nhiều nhãn trong mùa hè, không chỉ khiến mẹ bầu cảm thấy nóng bức, khó chịu, mà nó còn làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ nữa nhé. Ngoài ra, nó còn có khả năng gây động thai, ra huyết đau bụng,… gây nguy hiểm đến thai nhi. Do đó, nhãn là loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè cần lưu ý.

Loading...

Không nên ăn dưa hấu ướp lạnh khi mang thai

 Dưa hấu tuy là loại trái cây ngọt mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Nhưng đối với mẹ bầu thì nên hạn chế sử dụng thôi nhé, đặc biệt là dưa hấu lạnh. Bởi theo nghiên cứu, bà bầu ăn quá nhiều dưa hấu lạnh có thể gây đau bụng, tiêu chảy và làm tăng hàm lượng đường huyết trong máu, dễ dẫn tới tiểu đường. Theo các chuyên gia, nếu muốn ăn dưa hấu, chỉ nên ăn dưa hấu thường, không nên để lạnh sẽ tốt hơn cho mẹ bầu.

Bà bầu có được ăn dưa hấu không? Những loại quả bà bầu không nên ăn trong ngày hè
Dưa hấu ướp lạnh bà bầu không nên ăn

Bà bầu không nên ăn vải

Cũng gần giống như nhãn, vải cũng là một trong những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè tránh gây nguy hiểm cho thai nhi. Bởi vải có tính nóng, nếu ăn quá nhiều sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong cơ thể và gây ảnh hưởng đến bé yêu, đặc biệt có thể dẫn tới sảy thai. Vậy nên mẹ bầu hãy cân nhắc trước khi sử dụng thực phẩm này nhé.

Dứa – Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè

Phụ nữ mang thai không nên ăn quả gì trong ngày hè? Dứa là loại trái cây bà bầu nên hạn chế, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ thì nên tránh xa, bởi nó có thể gây ra tình trạng sảy thai. Do trong dứa có chứa hàm lượng Bromelain, một loại chất làm mềm tử cung và gây ra những cơn co bóp. Tuy nhiên, khi đến ngày dự sinh hoặc qua ngày dự sinh, các chuyên gia lại khuyến khích mẹ bầu nên ăn nhiều dứa để tạo ra các cơn co, giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng. (Nếu khi mang thai ăn một lượng nhỏ thì không sao, tại hàm lượng Bromelain trong dứa rất thấp, phải ăn với số lượng lớn vài quả mới cảm nhận rõ được tình trạng co bóp).

Loading...
Phụ nữ mang thai mùa hè không nên ăn quả gì? Tổng hợp những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè nóng bức
Quả dừa – Loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè

Hạn chế ăn đào khi mang thai

Loại trái cây nào bà bầu không nên ăn trong mùa hè? Đào là loại trái cây có hương vị thơm ngon, là loại quả yêu thích của nhiều người. Nhưng đối với phụ nữ mang thai thì các chuyên gia lại không khuyến khích ăn đào. Bởi đào cũng thuộc loại quả có tính nóng, nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt. Bên cạnh đó, nếu ăn đào không gọt vỏ, lông bên ngoài vỏ quả đào có thể khiến mẹ bầu bị ngứa rát họng.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đó là các loại trái cây bà bầu không nên ăn trong mùa hè để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Tuy nhiên, thay vào đó, các mẹ có thể tăng cường bổ sung các loại quả khác như: Chuối chín, cam, quýt, kiwi, lựu, nho,… rất tốt cho sức khỏe.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*