Home / Kiến thức chung / Que cấy tránh thai là gì? Cách dùng và hiệu quả ra sao

Que cấy tránh thai là gì? Cách dùng và hiệu quả ra sao

Tìm hiểu về que cấy tránh thai? Cách sử dụng que cấy tránh thai
Que cấy tránh thai là gì?

Que cấy tránh thai là biện pháp tránh thai hiện đại và chưa được nhiều người biết cho lắm. Tuy nhiên đây lại là phương pháp tránh thai hữu hiệu đem lại hiệu quả cao và thời gian sử dụng lâu. Mỗi lần sử dụng qua cấy tránh thai bạn sẽ dùng được từ 3 – 5 năm và hiệu quả đạt tới 99,95% đấy nhé. Để hiểu rõ hơn, cùng tham khảo bài viết que cấy tránh thai là gì? Cách dùng và hiệu quả ra sao dưới đây.

Tìm hiểu que cấy tránh thai

Que cấy tránh thai là gì? Hiệu quả của que cấy tránh thai như nào?

Que cấy tránh thai là sản phẩm tránh thai trong nó có chứa lượng Progestogen (Progestin), một loại Hormone có công dụng ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng vào sâu bên trong tử cung, ức chế quá trình rụng trứng và đồng thời ngăn cả sự làm tổ của trứng khi không may được thụ tinh. Loại Hormone này được tự động phóng thích ra hàng ngày. Chính vì thế mà giúp các chị em phòng tránh thai hiệu quả mà không cần sử dụng thêm bất cứ biện pháp phòng ngừa nào nhé. Tuy nhiên, cách tránh thai bằng que cấy tránh thai có nhược điểm là không thể ngăn chặn và phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, vì thế bạn nên chung thủy 1 vợ 1 chồng thôi nhé.

Loading...

Sử dụng que cấy tránh thai nhi nào? Que cấy tránh thai sử dụng sử dụng được trong bao lâu

Quy trình đặt que cấy tránh thai cho phụ nữ? Để sử dụng que cấy tránh thai, đầu tiên bác sẽ sẽ làm một số xét nghiệm cần thiết để xem bạn có phù hợp áp dụng phương pháp này không nhé.
– Sau đó tiến hành sát khuẩn, gây tê da và tiến hành cấy que tránh thai vào mặt trong của cánh tay qua dụng cụ Trocar nhỏ, dụng cụ này gần giống như bơm tiêm vậy.
– Sau khi cấy xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách vệ sinh và chăm sóc vùng cấy que tránh thai để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng. Với phương pháp này, bạn sẽ phải đợi 24h sau khi cấy, que cấy tránh thai mới phát huy tác dụng.

Thời gian sử dụng que cấy tránh thai là bao lâu? Thông thường, một người sử dụng que cấy tránh thai sẽ sử dụng được thời gian khá dài, có thể lên tới 3 – 5 năm sử dụng.

Que cấy tránh thai sử dụng như nào? Cách sử dụng que cấy tránh thai và hiệu quả như nào?
Cách sử dụng que cấy tránh thai

Một số lưu ý cần biết khi sử dụng que cấy tránh thai

 – Nếu bạn sử dụng que cấy tránh thai bị tác dụng phụ như: Buồn nôn, đau đầu, mụn trứng cá xuất hiện nhiều bất thường,… thì hãy đến gặp bác sĩ cấy que tránh thai để được tư vấn và tháo gỡ nếu có nhu cầu.

Loading...

 – Có một vài trường hợp mới sử dụng que cấy tránh thai trong thời gian đầu có thể bị vô kinh, thưa kinh, máu kinh ít hoặc nhiều hơn một cách bất thường. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra lâu dài thì bạn nên tới gặp bác sĩ nhé.

 – Biện pháp tránh thai bằng que cấy tránh thai không có tác dụng phòng tránh bệnh tình dục, bệnh xã hội, vì thế bạn nên cẩn trọng khi quan hệ.

 – Sau khi sử dụng que cấy tránh thai được 3 – 5 năm, cho dù bạn muốn sử dụng tiếp sản phẩm hay ngưng sử dụng sản phẩm thì cũng nên đến tháo bỏ cái cũ đi nhé.

Vậy là bạn vừa cùng chúng tôi tìm hiểu về que cấy tránh thai và cách sử dụng, hiệu quả như nào rồi nhé. Ngoài ra, để có thêm những kiến thức hữu ích, bạn có thể xem thêm bài viết: Những tác hại của việc phá thaitư thế quan hệ tình dục dễ lên đỉnh cũng rất thú vị.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*