Home / Nuôi con / Những thời điểm không nên cho con bú, tránh làm hại con

Những thời điểm không nên cho con bú, tránh làm hại con

Không nên cho con bú khi nào? Thời điểm không nên cho con bú nhất định phải biết
Những thời điểm không nên cho con bú

Sữa mẹ giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên cho bú không đúng thời điểm có thể gây hại cho con đấy nhé. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng babau365.com tham khảo bài viết những thời điểm không nên cho con bú, tránh làm hại con dưới đây nhé.

Những thời điểm không nên cho con bú

Khi mắc các bệnh cấp tính không nên cho con bú

Nếu các mẹ không may mắc các bệnh cấp tính như: Cúm, tiêu chảy, quai bị,… thì tuyệt đối không nên cho con bú sữa lúc này, nhất là trong 1 – 2 ngày đầu mắc bệnh. Bởi các Virus gây bệnh có thể lây sang cho con, rất nguy hiểm.
– Tuy đây là thời điểm không nên cho con bú nguy hiểm tới sức khỏe bé yêu, nhưng các mẹ nhớ vắt sữa bỏ đi nhé, để giúp các tuyến sữa hoạt động đều đặn, không bị tắc sữa. Sau khi khỏi bệnh, cho con bú hãy nhớ rửa sạch núm vú.

Loading...

Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, Stress không nên cho con bú sữa

Không nên cho con bú khi nào? Có thể nhiều mẹ không biết? Nhưng khi cơ thể mệt mỏi, hay bị căng thẳng, Stress,… cơ thể sẽ tự động sản sinh ra nhiều độc tố và có thể ngấm vào sữa. Nếu cho bé bú vào thời điểm này, các độc tố rất dễ xâm nhập vào cơ thể bé qua đường sữa. Điều này không hề tốt cho sức khỏe một chút nào. Vì vậy đây là thời điểm mẹ không nên cho con bú sữa nhất định phải lưu ý. Để đảm bảo chất lượng sữa, hãy luôn để tâm trạng vui vẻ, thoải mái, rồi mới cho con bú, như vậy sẽ tốt hơn.

Thời điểm nào không nên cho con bú? Những thời điểm không tốt, không nên cho con bú
Cơ thể mệt mỏi, tâm trạng không tốt không nên cho con bú

Sau khi mới đi làm hoặc ra ngoài về không nên cho con bú luôn

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất dễ nhạy cảm với các tác động bên ngoài. Nếu mẹ mới đi làm về vội vàng cho con bú luôn mà không vệ sinh cơ thể, rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và tấn công bé yêu nhà bạn, và đây cũng là thời điểm không nên cho con bú để bảo vệ sức khỏe của bé. Cách tốt nhất, sau khi đi làm về, mẹ hãy vệ sinh thân thể sạch sẽ, đặc biệt là núm vú rồi mới cho con ăn sữa nhé.

Mới tập thể dục xong không nên cho con bú

Các bài tập thể dục như: Yoga, đi bộ,… đều có tác dụng thải độc ra bên ngoài, giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng và luôn khỏe mạnh. Vì thế đây là thời điểm không nên cho con bú sữa nhất định phải biết. Bởi lúc này theo dân gian gọi là “sữa nóng”, nếu cho con bú thời điểm này có thể gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ, gây đau bụng, khiến bé khó chịu.
– Chưa kể sau khi tập thể dục, cơ thể toát mồ hôi tạo điều kiện cho các vi khuẩn, Virus xâm nhập vào bên ngoài cơ thể của mẹ. Vậy nên theo các chuyên gian, sau khi tập thể dục nên nghỉ khoảng 20 – 30 phút rồi tắm rửa sạch sẽ, rồi mới cho con bú nhé. Hoặc nếu sợ con đói quá, hãy vắt sữa cất đi, trước khi tập thể dục.

Loading...
Thời điểm cho con bú có thể gây hại cho con. Các thời điểm không nên cho con bú nhất định phải biết
Sau khi mới tập thể dục – Thời điểm không nên cho con bú

Mẹ bị áp xe vú không nên cho con bú

Khi bị áp xe vú cũng là thời điểm không tốt cho con bú, gây ảnh hưởng cả mẹ và bé. Bởi áp xe vú thường tạo ra mủ, ăn sâu vào bên trong nên có thể gây nhiễm tuyến sữa. Vậy nên, các mẹ tuyệt đối phải tránh nhé. Trong thời gian này, hãy cho bé dùng tạm sữa ngoài, sữa công thức để đảm bảo an toàn và chỉ cho bé bú lại khi hoàn toàn khỏi bệnh.

Tham khảo thêm một số bài viết chăm sóc con nhỏ:

Trên đây là các thời điểm không nên cho con bú các mẹ cần ghi nhớ. Ngoài ra, trong thời gian này các mẹ cũng nên hạn chế uống thuốc, bởi nó có thể khiến bé yêu bị ngộ độc sữa. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ xem phụ nữ cho con bú có được uống loại thuốc này không nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*