Home / Sức khỏe bà bầu / Những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai cực nguy hiểm

Những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai cực nguy hiểm

Bà bầu bị đau bụng là do đâu? Những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai cần phải biết
Những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai

Bị đau bụng khi mang thai có rất nhiều nguyên nhân gây ra, vì thế việc tìm hiểu nguyên nhân nào gây đau bụng ở bà bầu là rất cần thiết, để giúp mẹ bầu có thể xử lý kịp thời. Dưới đây là những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai cực nguy hiểm các mẹ bầu không nên chủ quan.

Những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai

Đau bụng do chửa trứng

Bà bầu bị đau bụng là do đâu? Tình trạng chửa trứng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau bụng khi mang thai, đặc biệt là trong 2 – 4 tháng đầu. Chính vì thế nếu các mẹ bầu bị đau bụng kèm theo các triệu chứng khác như: Tử cung to bất thường, tử cung mềm và phồng to ở đoạn phía dưới,… thì rất có thể là chửa trứng đấy nhé. Hãy đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

Loading...

Mang thai ngoài tử cung

Đây là nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai thường gặp nhất. Thông thường những cơn đau do chửa ngoài sẽ xuất hiện ở tuần thứ 6 – 10 của thai kỳ, lúc này mẹ bầu sẽ có cảm giác đau bụng quằn quại, buồn nôn, chảy máu âm đạo bất thường,…  Tình trạng này bạn cần đi khám càng sớm càng tốt, bởi để lâu có thể gây ảnh hưởng tính mạng của mẹ bầu.
– Xem thêm: Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Bị đau bụng khi mang thai là do đâu? Các nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai cực nguy hiểm.
Mang thai ngoài tử cung – Nguyên nhân gây đau bụng ở bà bầu

Mẹ bầu bị đau bụng do sảy thai

Nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai là gì? Sảy thai cũng là điều mà các mẹ bầu cần lưu ý, đặc biệt là trong 7 tháng đầu, mẹ bầu có nguy cơ sảy thai cao hơn 2 tháng còn lại. Một số dấu hiệu sảy thai thường gặp phổ biến các mẹ nên biết như: Đau bụng, đau vùng lưng dưới, chảy máu âm đạo, chảy máu cục,… Để hiểu rõ hơn, các mẹ nên xem thêm: Những dấu hiệu sảy thai chính xác nhất

Nhiễm trùng đường tiểu gây đau bụng khi mang thai

Nhiễm trùng đường tiểu cũng là tác nhân gây ra đau bụng ở bà bầu các mẹ nên lưu ý. Bởi vậy nếu thấy xuất hiện các triệu chứng như: Buồn tiểu nhiều, tiểu rát, có cảm giác ngứa ngáy vùng tiểu, đau bụng dưới, nước tiểu có mùi bất thường, hoặc nước tiểu lẫn máu,… thì mẹ bầu cần đến bệnh viện để được thăm khám cụ thể. Tránh để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Loading...
Bà bầu bị đau bụng có sao không? Các nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai không nên chủ quan
Nhiễm trùng đường tiểu – Nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai

Các vấn đề tử cung khác

Ngoài những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai nguy hiểm trên đây, thì có một số trường hợp mẹ bầu quá nhạy cảm, khi thai bắt đầu tách khỏi thành tử cung thì xuất hiện cảm giác đau bụng. Tuy nhiên tình trạng này không có gì nguy hiểm cả, các mẹ chỉ cần nghỉ ngơi, hoạt động nhẹ nhàng để tránh bị đau bụng dữ dội là được.

Xem thêm: Các vấn đề về sức khỏe bà bầu

Để bảo vệ sức khẻo mẹ và bé, thì việc ghi nhớ những nguyên nhân gây đau bụng khi mang thai thường gặp ở các mẹ bầu này là rất cần thiết. Không nên chủ quan với mọi tình huống, hãy đi khám bác sĩ để biết chính xác mang thai bị đau bụng là do đâu nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*