Home / Kiến thức chung / Những điều mẹ bầu cần biết về siêu âm 4D

Những điều mẹ bầu cần biết về siêu âm 4D

Siêu âm 4D là gì? Những điều cần biết về siêu âm thai 4D
Siêu âm 4D

Siêu âm 4D là một công nghệ siêu âm mới, hiện đại được dựa trên công nghệ quét 3D, giúp mẹ bầu có thể quan sát rõ thai nhi, cho dù là những chi tiết nhỏ nhất. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về công nghệ siêu âm thai 4D là như thế nào? Chính vì thế, bạn nên tham khảo bài viết những điều mẹ bầu cần biết về siêu âm 4D dưới đây nhé.

8 điều cần biết về siêu âm 4D

Ưu điểm vượt trội của công nghệ siêu âm thai 4D

Khác với những công nghệ siêu âm thông thường, với công nghệ này có những cải tiến ưu việt, giúp các bác sĩ và mẹ bầu có thể nhìn rõ được những di chuyển, hoạt động của thai nhi với hình ảnh khá rõ nét. Từ đó bác sĩ có thể dễ dàng nhận biết được những dấu hiệu bất thường như dị tật, để có được những biện pháp khắc phục sớm nhất và dễ dàng. Chính vì đây được xem là ưu điểm của siêu âm 4D nổi bật nhất.

Loading...

Siêu âm 4D có nguy hiểm hơn siêu âm 3D không?

Cũng giống như siêu âm 3D, đối với siêu âm 4D cũng sử dụng sóng âm để làm việc. Những sóng âm này có thể kiểm tra thai nhi từ bên ngoài cơ thể mẹ và đưa hình ảnh tới màn hình giống như siêu âm 3D. Vì thế có thể nói mức độ an toàn giữa siêu âm 3D và siêu âm 4D là như nhau, nên bạn không cần quá lo lắng.

Siêu âm 4D mất nhiều thời gian không?

Cho dù siêu âm thai 4D có những cải tiến ưu việt hơn những phương pháp siêu âm truyền thống. Tuy nhiên nó lại không làm mất quá nhiều thời gian khi siêu âm 4D đâu nhé, mà thời gian cũng chỉ bằng siêu âm thông thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất cho thai nhi, bác sĩ thường chủ động giới hạn số lần siêu âm 4D cho mẹ bầu, trung bình khoảng 3 lần. Vào khoảng tháng thứ 3 – 4, lần 2 vào khoảng tháng 5 – 6 và lần cuối cùng vào tháng 7 – tháng 8.

Thời gian siêu âm 4D mất bao lâu?

Không thể nói chính xác thời gian siêu âm thai 4D/lần là bao lâu được, vì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố phát sinh khi trong quá trình siêu âm. Tuy nhiên đối với mỗi lần siêu âm, trung bình sẽ rơi khoảng 30 – 50 phút/lần siêu âm.

Loading...

Vì sao hình ảnh siêu âm 4D lại có màu vàng?

Màu vàng được xem là màu sáng dịu, dễ nhìn và không quá chói hay quá tối. Vì thế khi sáng chế ra công nghệ siêu âm 4D, các chuyên gia đã lồng màu vàng vào hình ảnh siêu âm để giúp các bác sĩ có thể nhìn rõ được từng chi tiết hoạt động của thai nhi, từ đó nhận biết các dấu hiệu bất thường hay sự phát triển của thai nhi được rõ nét hơn.

Siêu âm 4D có tác dụng gì? Những điều cần biết về siêu âm 4D
Hình ảnh siêu âm thai 4D

Siêu âm 4D có tác dụng như thế nào?

Siêu âm 4D là công nghệ hiện đại, tiên tiến vì thế chúng có rất nhiều công dụng tiện tích khác nhau như:

  • Siêu âm 4D giúp phân tích phát triển bào thai.
  • Giúp bác sĩ có thể phát hiện được những dấu hiệu, biểu hiện bất thường trong quá trình thai nhi phát triển.
  • Sự bất thường của nhau thai.
  • Phát hiện dấu hiệu bất thường ở buồng trứng như các khối u/ u xơ.
  • Vị trí của thai nhi.

Siêu âm 4D hết bao nhiêu tiền?

Giá tiền siêu âm 4D còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và những phát sinh trong quá trình siêu âm. Tuy nhiên, giá trung bình dao động trong khoảng 200.000 – 500.000/lần siêu âm 4D.

Một số thông tin hữu ích có thể bạn quan tâm:

Đó là những thông tin về siêu âm 4D mà bạn nên biết. Với những lợi ích này chắc hẳn bạn đã biết được nên siêu âm 4D không nào? Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy để lại bình luận dưới đây để được các chuyên viên chúng tôi giải đáp sớm nhất có thể nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*