Home / Sức khỏe bà bầu / Những dấu hiệu dọa sinh non thường gặp, dễ phát hiện nhất

Những dấu hiệu dọa sinh non thường gặp, dễ phát hiện nhất

Dọa sinh non có biểu hiện, triệu chứng gì? Những dấu hiệu dọa sinh non hay gặp nhất
Những dấu hiệu dọa sinh non thường gặp

Rất nhiều mẹ bầu khi đến gần ngày dự sinh thì gặp phải hiện tượng dọa sinh non. Tình trạng này khiến nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng, không biết mình có phải sắp sinh non hay không? Vậy làm thế nào để biết dọa sinh non? Cùng babau365.com tham khảo bài viết dưới đây để biết được những dấu hiệu dọa sinh non thường gặp, dễ phát hiện nhất nhé.

Những dấu hiệu dọa sinh non thường gặp

Dọa sinh non là do đâu? Những nguyên nhân dọa sinh non

Có rất nhiều tác nhân có thể gây ra tình trạng dọa sinh non, vì thế không thể nói chính xác bị dọa sinh non là do đâu được. Tuy nhiên, có một vài nguyên nhân chính gây ra tình trạng dọa sinh non như sau:

Loading...
 • Sử dụng các chất kích thích hoặc bị tiếp xúc các chất kích thích này thước xuyên như: Rượu bia, thuốc lá, các chất tạo ảo giác,…
 • Thời gian sinh con lần đầu cách thời gian sinh con lần 2 quá ngắn rất dễ bị dọa sinh non.
 • Bị nhiễm trùng thai kỳ có thể là nguyên nhân dọa sinh non.
 • Làm việc, tập luyện quá sức.
 • Chế độ dinh dưỡng sai khoa học, thiếu chất cũng có thể gây ra hiện tượng dọa sinh non.
 • Mang đa thai.
 • Lần sinh đầu bị sinh non.
 • ….
  Dọa sinh non là do đâu? Những nguyên nhân chính gây dọa sinh non ở mẹ bầu
  Nguyên nhân bị dọa sinh non

Nhận biết dọa sinh non như thế nào? Những dấu hiệu dọa sinh non

Làm thế nào để phát hiện dọa sinh non sớm? Có rất nhiều dấu hiệu nhận biết dọa sinh non bạn có thể tham khảo như:

Đau lưng
Vào những tháng cuối thai kỳ, đặc biệt gần đến ngày dự sinh khoảng vài tuần, mẹ bầu bỗng nhiên xuất hiện cảm giác đau lưng âm ỉ, nhất là vị trí lưng dưới và tình trạng này kéo dài thì rất có thể là các dấu hiệu dọa sinh non mẹ bầu cần lưu ý.

Dịch âm đạo có màu đỏ:
Hàng ngày mẹ bầu vệ sinh cơ thể cần chú ý, nếu dịch âm đạo chảy ra có màu sắc bất thường, đặc biệt có màu máu hoặc các đốm máu đỏ nhỏ, thì hãy cẩn thận. Bởi có thể đây là các triệu chứng dọa sinh non thường gặp.

Loading...
Dọa sinh non có biểu hiện, triệu chứng gì? Một số dấu hiệu dọa sinh non các mẹ bầu nên lưu ý
Các dấu hiệu dọa sinh non

Xuất hiện cơn gò tử cung:
Dọa sinh non có biểu hiện gì? Nếu mẹ bầu có dấu hiệu dọa sinh non, vào tháng cuối thai kỳ mẹ bầu sẽ thường xuyên bị xuất hiện cơn gò tử cung và mỗi cơn cách nhau trung bình khoảng 10 phút/lần.

Túi ối bị vỡ:
Một trong những dấu hiệu dọa sinh non chuẩn xác nhất đó là tình trạng vỡ ối và ngày sau đó bạn sẽ bắt đầu xuất hiện các cơn chuyển dạ và chuẩn bị sinh em bé.
– Tuy nhiên có nhiều mẹ bầu nhầm lẫn nước tiểu với nước ối, nếu nước ở dưới có mùi khai thì đó là nước tiểu nhé, còn nước ối sẽ không có mùi gì. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp phải tình trạng rò rỉ nước ối, nên đi gặp bác sĩ ngay để được khắc phục kịp thời, tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Áp lực trực tràng:
Xuất hiện tình trạng đau bụng từng cơn, phần bụng dưới có cảm giác nặng trĩu, có cảm giác giống như em bé sắp chui ra ngoài thì đây cũng là dấu hiệu dọa sinh non cần lưu ý.

Một số bài viết khác có thể bạn quan tâm:

Trẻ sinh non không chỉ gặp nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe, mà nó còn khiến mẹ vất vả hơn trong việc nuôi dạy và chăm sóc con cái nhé. Chính vì thế, hãy lưu ý những dấu hiệu dọa sinh non phổ biến trên đây, để có thể phát hiện sớm và khắc phục kịp thời.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*