Home / Nuôi con / Mẹo hay: Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn cực đơn giản

Mẹo hay: Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn cực đơn giản

Làm thế nào cho trẻ uống thuốc không bị nôn? Mách bạn cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn, không bị ghê cổ.
Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn trớ

Đa số trẻ nhỏ đều rất sợ uống thuốc, bởi mùi vị đắng ngắt, khiến trẻ khó nuốt và dễ gây ra tình trạng trẻ bị nôn trớ khi uống thuốc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng này nếu như áp dụng một vài mẹo cho trẻ uống thuốc đơn giản dưới đây. Cùng babau365.com tham khảo bài viết mẹo hay: Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn cực đơn giản.

Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn

Mẹo cho trẻ uống thuốc bằng ống Xi-lanh

Đây là cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn trớ, đơn giản và nhanh chóng được rất nhiều mẹ áp dụng và thành công nhé. Để thực hiện bạn có thể làm như sau:

Loading...

Cách thực hiện: Đầu tiên các mẹ cần chuẩn bị một ống Xi-lanh nhựa, sau đó vệ sinh thật sạch sẽ.
– Cho thuốc vào ống xi lanh rồi bơm vào trong góc má trái hoặc má phải bé là được. Không nên bơm thẳng vào cổ họng hoặc bơm vào lưỡi ngay bên ngoài, dễ làm bé bị sặc và bị đắng thuốc.

Cho trẻ uống thuốc như nào không nôn? Bí quyết cho trẻ uống thuốc đơn giản, nhanh chóng, không bị nôn
Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn bằng Xi-lanh

Cho trẻ uống thuốc đơn giản bằng cách phân tán sự chú ý

Làm thế nào để cho bé uống thuốc dễ dàng và nghe lời? Để cho trẻ uống thuốc dễ dàng, bạn hãy phân tán sự chú ý của bé tới thuốc, giúp bé quên đi cảm giác sợ sệt, đắng ngắt của mùi thuốc nhé. Các mẹ nên cho bé tham gia các hoạt động mà bé yêu thích như: Hát hò, xem ti vi, chơi đồ chơi,… Khi bé đang tập trung vào hoạt động này, bạn hãy cho bé uống thuốc, bé sẽ nghe lời và uống dễ dàng hơn. Đây cũng là cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn hiệu quả.

Trộn thuốc vào món ăn của bé

Một trong những cách cho bé uống thuốc đơn giản cũng được nhiều mẹ áp dụng, đó là phương pháp trộn thuốc với món ăn hoặc nước uống mà bé yêu thích. Với cách này bé sẽ ăn uống một cách ngon miệng và không phát hiện ra có thuốc ở bên trong. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng hiệu quả với những loại thuốc ít đắng thôi nhé. (Khi trộn thuốc, hãy giã thật nhỏ thuốc ra nhé, để tránh gây nghẹn cho bé).

Loading...

Lưu ý: Trước khi trộn thuốc với món ăn của bé, bạn phải xem loại thuốc đó có bị phản tác dụng với thức ăn không nhé. Giống như việc cho thuốc kháng sinh vào sữa sẽ làm mất công dụng, cũng như gây ra nhiều tác dụng phụ. Vì thế các mẹ nên cẩn thận trước khi trộn thuốc.

Những cách cho trẻ uống thuốc đơn giản, không bị nôn. Hướng dẫn cách cho trẻ uống thuốc dễ dàng
Mẹo cho trẻ uống thuốc không bị nôn

Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn bằng cách kết hợp đồ ngọt

Nếu bé nhà bạn lớn một chút, biết tự ăn đồ ngọt như bánh, kẹo thì có thể áp dụng phương pháp này. Rất đơn giản, trước khi cho bé uống thuốc các mẹ hãy tạo phần thưởng một chiếc kẹo ngọt hoặc bánh ngọt mà bé yêu thích. Sau đó yêu cầu bé uống hết thuốc trước rồi mới được ăn bánh, kẹo. Mùi vị ngọt ngào của những chiếc bánh sẽ át đi vị đắng của thuốc, giúp bé bớt khó chịu và không bị nôn trớ sau khi uống thuốc.

Tham khảo bài viết khác:

Việc uống thuốc giống như cơn ác mộng của trẻ nhỏ, vì thế với những cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn trớ, không bị đắng trên đây, sẽ giúp bé yêu nhà bạn uống thuốc được dễ dàng hơn nhé. Hãy chia sẻ bài viết này tới mọi người nếu thấy có ích!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*