Tin tức HOT:
Trang chủ / Kiến thức chung

Kiến thức chung

Tổng hợp những kiến thức về chăm sóc sức khỏe bà bầu, kiến thức giới tính, quan hệ tình dục,…

Những tác hại khi bà bầu thức khuya, ngủ muộn với thai nhi

Bà bầu thức đêm có ảnh hường gì không? Mẹ bầu nên ngủ bao nhiêu tiếng là đủ khi mang thai

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên lại có nhiều mẹ có thói quen thức khuya, mà không biết rằng việc này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi. Để giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn về vấn đề này, cùng babau365.com tham khảo bài viết những tác hại khi bà bầu thức ... Xem chi tiết »

Những mốc khám thai quan trọng cho bà bầu cần lưu ý đặc biệt

Bà bầu nên khám thai khi nào? Những thời điểm, cột mốc khám thai quan trọng cho bà bầu

Khám thai là việc làm quan trọng và cần thiết trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu đang thắc mắc không biết khám thai thời điểm nào là quan trọng nhất? Vậy để được giải đáp thắc mắc này, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết sau để biết được những mốc khám thai quan trọng cho bà bầu cần lưu ý đặc biệt ... Xem chi tiết »

Dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng, vượt cạn nhanh chóng

Mang thai như thế nào thì dễ sinh thường? Những dấu hiệu bà bầu sinh thường dễ dàng, đơn giản

Sinh thường là phương pháp được khuyến cáo nhiều nhất trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, khi gần đến ngày “vỡ chum” các mẹ bầu đều lo lắng, không biết mình có sinh thường được không hay phải sinh mổ? Vậy để giải đáp thắc mắc này, babau365.com sẽ cùng bạn tìm hiểu các dấu hiệu bà bầu sinh thường ... Xem chi tiết »

Câu hỏi thường gặp khi bổ sung canxi cho bà bầu đúng cách

Bà bầu nên uống loại Canxi nào? Nên uống Canxi khi mang thai dạng viên hay nước tốt hơn?

Canxi là một khoáng chất quan trọng, không thể thiếu cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Tuy nhiên, bổ sung Canxi như thế nào tốt nhất thì không phải mẹ nào cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức? Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết những câu hỏi thường gặp khi ... Xem chi tiết »

Khoảng cách giữa hai lần sinh con: Sinh mổ & sinh thường

Thời gian sinh con lần 2 cách lần đâu bao lâu là tốt nhất, an toàn nhất? Khoảng cách giữa 2 lần sinh là bao lâu

Các mẹ đang có dự định sinh con thứ 2, nhưng đang phân vân không biết khoảng cách giữa hai lần sinh con bao lâu là thích hợp nhất? Bởi việc khoảng cách sinh con quá lâu hoặc quá gần nhau cũng đều không tốt cho quá trình sinh nở. Vậy để hiểu rõ hơn, cùng babau365.com tham khảo bài viết khoảng cách giữa hai lần sinh ... Xem chi tiết »

Nguyên nhân tại sao dùng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Que thử thai báo 1 vạch đậm 1 vạch mờ có phải mang thai không? Nguyên nhân que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Có không ít bạn gái gửi câu hỏi về cho babau365.com thắc mắc vấn đề dùng que thử thai báo kết quả 1 vạch đậm, 1 vạch mờ là có thai hay không có thai? Tuy nhiên vấn đề này có nhiều khía cạnh khác nhau, vì thế để hiểu rõ hơn, cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để biết được nguyên ... Xem chi tiết »

Những trường hợp không được đặt vòng tránh thai cần phải biết

Khi nào nên đặt vòng tránh thai? Thời điểm nên đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này, bởi nếu không phù hợp có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Sau đây là những trường hợp không được đặt vòng tránh thai cần phải biết các bạn nên tham khảo. Những trường hợp không được đặt ... Xem chi tiết »

Cách để chồng ốm nghén thay vợ theo phương pháp dân gian

Làm thế nào để chồng ốm nghén thay vợ? Mách nhỏ mẹ bầu cách để chồng ốm nghén thay vợ hiệu quả

Ốm nghén là giai đoạn không thể tránh khỏi khi mới mang thai. Tuy nhiên, thay vì việc bổ sung các thực phẩm chữa ốm nghén cho bà bầu thì có nhiều người tìm đến mẹo hay để chồng ốm nghén thay vợ. Vậy thực hư điều này ra sao? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để được chia sẻ bí ... Xem chi tiết »

Uống rượu khi mang thai có sao không? Nguy hiểm gì đến thai

Uống rượu khi man thai có ảnh hưởng gì thai nhi không? Những nguy hiểm khi bà bầu uống rượu

Uống rượu khi mang thai là điều tối kỵ mà hầu như mẹ bầu nào cũng biết. Tuy nhiên tác hại của việc uống rượu khi mang thai như nào thì lại không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Vậy nên bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu chủ đề uống rượu khi mang thai có sao không? Nguy ... Xem chi tiết »