Home / Dinh dưỡng bà bầu / Khi nào nên uống sữa bầu để thai nhi phát triển tốt nhất

Khi nào nên uống sữa bầu để thai nhi phát triển tốt nhất

Nên uống sữa bầu lúc nào? Thời điểm nên uống sữa bầu
Khi nào nên uống sữa bầu là tốt nhất?

“Ad cho em hỏi chút, em mới mang bầu được 6 tuần, em muốn hỏi thời gian này đã được uống sữa bầu chưa và khi nào nên uống sữa bầu để thai nhi phát triển tốt nhất – (FB: Thảo Lê)

Khi nào nên uống sữa bầu?

Chào bạn!
Sữa bầu là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình mang thai, bởi đây là nguồn thực phẩm giúp cân bằng dưỡng chất cho mẹ bầu, cũng như giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Vậy nên uống sữa bầu khi nào? Theo các chuyên gia, trong thời thời gian mới mang thai, thai nhi chưa phát triển lớn thì các mẹ có thể bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn uống là được. Nhưng trong trường hợp nếu mẹ bầu bị ốm nghén nặng, không ăn uống được gì thì nên sử dụng sữa bầu để bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và bé. (Bài viết liên quan: Bà bầu nên ăn gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?)

Loading...

Còn nếu mẹ bầu vẫn ăn uống được thì không cần thiết phải sử dụng sữa bầu trong thời gian mới mang thai. Vậy khi nào nên uống sữa bầu là tốt nhất? Bắt đầu từ tuần 20 trở đi (~5 tháng) thì các mẹ nên uống sữa bầu, bởi thời điểm này thai nhi phát triển rất nhanh, đặc biệt là hệ xương và não bộ, vì thế cần rất nhiều dinh dưỡng để có thể giúp bé yêu phát triển toàn diện và tốt nhất.

Lưu ý khi uống sữa bầu

Sữa bầu không giống sữa bình thường và khá ngấy. Vì thế làm thế nào để uống sữa bầu cho ngon miệng là điều mà rất nhiều mẹ bầu quan tâm. Bởi vậy bạn có thể tham khảo một vài lưu ý khi uống sữa bầu như:

  • Khi uống sữa bầu không nên pha nhiều và uống cùng một lúc, vì làm như vậy rất ngấy và khó uống hết. Thay vào đó, bạn hãy pha với liều lượng vừa phải và chia nhỏ các bữa sữa ra để giúp mẹ bầu uống ngon miệng hơn. Hơn thế nữa, việc chia nhỏ các bữa sữa, còn giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu dinh dưỡng một cách tối đa nữa nhé.
    Khi nào nên uống sữa bầu tốt nhất giúp thai nhi phát triển? Những lưu ý khi uống sữa bầu
    Nên uống sữa bầu lúc nào?
  • Trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu có hương vị khác nhau như: Vani, dâu, Socola, trái cây,… Vì thế mẹ bầu không nên dùng mãi một loại rất nhanh chán. Hãy đổi vị sữa thường xuyên sẽ giúp mẹ uống ngon hơn và không bị chán ngán.
  • Uống sữa bầu ngấy quá bạn có thể đổi sang sữa tươi một vài buổi hoặc các loại sữa chua, phô mai,… hay các sản phẩm được chế biến từ sữa cũng rất tốt cho mẹ bầu.

Bên cạnh câu hỏi khi nào nên uống sữa bầu tốt cho cả mẹ và con thì bạn có thể xem thêm một vài câu hỏi của bạn đọc khác như: Mang thai 17 tuần nhưng không có bụngmang thai 34 tuần thai nhi nhỏ hơn tuổi nên ăn gì?

Loading...

Vậy là các chuyên gia chúng tôi vừa giải đáp cho bạn câu hỏi khi nào nên uống sữa bầu và cách uống sữa bầu ngon miệng, đúng cách rồi nhé. Hi vọng bạn sẽ hài lòng với câu trả lời này và đừng quên để lại phản hồi đóng góp ý kiến cho chúng tôi nhé. Chúc bạn và thai nhi luôn khỏe mạnh!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*