Home / Nuôi con / Hướng dẫn cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa

Hướng dẫn cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa

Làm thế nào để có nhiều sữa cho con bú? Hướng dẫn cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa hiệu quả
Hướng dẫn cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và tốt nhất cho trẻ sơ sinh, để giúp các bé có thể phát triển một cách toàn diện. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào khi mới sinh con cũng may mắn có được nguồn sữa dồi dào. Hiểu được điều này, babau365.com hôm nay sẽ hướng dẫn cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa các mẹ nên tham khảo, để giúp cải thiện chất lượng sữa được tốt hơn.

Cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa

Lưu ý trước khi Massage cho bà bầu sau sinh nhiều sữa

Trước khi thực hiện cách Massage ngực giúp nhiều sữa thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Loading...
  • Rửa tay sạch sẽ bằng xà bông để giúp loại bỏ vi khuẩn, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào bầu ngực.
  • Nghiêm cấm sử dụng các loại tinh dầu để Massage ngực, bởi nhiều trẻ sơ sinh nhạy cảm, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.
    – Nếu trong khi thực hiện cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa hơn có cảm giác đau tức, thì bạn có thể dùng chính sữa mẹ để làm xoa dịu cơn đau nhé.
  • Massage nhẹ nhàng, không nên ấn mạnh có thể làm tổn thương bầu vú.
  • Nếu bạn bị cương sữa, thì có thể kết hợp giữa việc Massage ngực và việc chườm đá lạnh.

Các bước hướng dẫn cách Massage cho bà bầu sau sinh nhiều sữa

Nguyên tắc khi Massage ngực cho bà bầu sau sinh để nhiều sữa bạn nên dùng tay trái để Massage ngực phải và dùng tay phải để Massage ngực trái nhé.

Bước 1: Lấy 2 ngón tay (Ngón trỏ và ngón giữa) đặt lên trên bầu vú trên, rồi vuốt nhẹ nhàng từ trên bầu vú xuống phần núm vú theo đường động mạch tuyến vú khoảng 5 lần, để giúp sữa được vận chuyển một cách dễ dàng, hạn chế khả năng tắc nghẽn sữa.

Massage ngực như nào để có nhiều sữa? Bí quyết Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa hơn
Các bước Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa hiệu quả

Bước 2: Tiếp đến, bạn vẫn dùng 2 ngón tay đó, nhẹ nhàng Massage xung quanh quầng vú theo hình vòng tròn và theo hướng kim đồng đồng hồ khoảng 5 lần rồi xoay ngược lại.
– Làm như này để giúp việc tiết sữa được dễ dàng, núm vú mềm mại hơn, giúp bé yêu bú tốt hơn. Như vậy mới là cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa đúng cách.

Loading...

Bước 3: Lấy 3 ngón tay (Ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa) túm vào núm vú rồi kéo nhẹ nhàng ra ngoài. Đồng thời bạn ve ve ti, giống như việc con bú vậy, để giúp kích thích khả năng tiết sữa.

Bước 4: Đặt bàn tay hình chữ C, ôm lấy bầu vú dưới, sao cho ngón cái hướng lên trên.
– Lúc này bạn dùng lực tay, hơi ấn nhẹ vào ngực rồi rung rung lên, xuống nhẹ nhàng và dần dần tăng cường độ nhanh hơn. Việc này với mục đích nhằm ngăn chặn quá trình tích tụ của cặn sữa, gây tắc tia sữa.

Học các Massage ngực đúng cách giúp sữa về nhiều. Các bước Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa cho con bú
Cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa hơn

Bước 5: Bước cuối cùng của cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa hiệu quả và an toàn:
– Giữ nguyên tay hình chữ C, nhưng lúc này bạn thu ngón cái và ngón trỏ về núm vú, bóp nhẹ giống như việc vắt sữa. Làm nhẹ nhàng để giúp làm mềm núm vú, quầng vú, hạn chế việc chai cứng các mô, để giúp bé yêu bú dễ dàng.

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Lượng sữa mẹ dồi dào, sẽ giúp giảm bớt gánh nặng khi chăm sóc con nhỏ. Bởi trong sữa mẹ có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi và cần thiết, giúp bé nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch. Chính vì thế, với các bước hướng dẫn cách Massage ngực cho bà bầu sau sinh nhiều sữa trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn chăm con được tốt hơn, cũng như bảo vệ sức khỏe con trẻ tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*