Home / Nuôi con / Dinh dưỡng cho trẻ / Học lỏm 3 cách trị biếng ăn cho trẻ của bà mẹ Nhật

Học lỏm 3 cách trị biếng ăn cho trẻ của bà mẹ Nhật

Trẻ biếng ăn phải làm thế nào? Cách trị biếng ăn cho trẻ đơn giản, hiệu quả nhất
Cách trị biếng ăn cho trẻ

Trẻ biếng ăn, lười ăn khiến các mẹ lo lắng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như sức khỏe của trẻ. Vậy phải làm thế nào điều trị chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ? Hãy cũng babau365.com học lỏm 3 cách trị biếng ăn cho trẻ của bà mẹ Nhật cực hiệu quả dưới đây nhé.

3 cách trị biếng ăn cho trẻ

1. Đừng ép trẻ khi chúng không muốn ăn

Khi bé không muốn ăn có thể do một số nguyên nhân như trẻ đang buồn ngủ, trẻ bị mệt hay do trẻ không đói, vì thế bạn không nên ép trẻ ăn vào thời điểm này. Thay vào đó, bạn hãy điều chỉnh thời gian ăn của trẻ để trẻ có thời gian được nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn có thể dắt trẻ đi dạo hay cho bé ngủ một giấc ngủ ngắn là được nhé.

Loading...

Ngoài ra, trẻ biếng ăn cũng có thể là do thức ăn không ngon, không được bắt mắt, vì thế bạn cần thay đổi cách chế biến của mình. Theo chia sẻ của các mẹ Nhật, họ thường bắt đầu chế biến món ăn cho trẻ khi trẻ đã vào giấc ngủ và đặc biệt, cố làm những món ăn dinh dưỡng thật ngon, có nhiều màu sắc màu mè để gây chú ý cho trẻ, giúp trẻ có cảm giác thích thú và ăn ngon miệng hơn. Đó chính là cách trị biếng ăn cho trẻ hiệu quả và khá độc đáo phải không nào?

Bên cạnh đó, để trẻ có thêm tinh thần ăn uống tốt hơn, khi cho trẻ ăn, các mẹ nên nói chuyện với bé hoặc hô hào những câu như “Nào, ngon này”,… để giúp trẻ cảm thấy được cổ vũ, khích lệ và ăn được nhiều hơn.

Làm thế nào để điều trị biếng ăn cho trẻ? Hướng dẫn cách trị biếng ăn cho trẻ đơn giản, hiệu quả nhất
Cách trị biếng ăn ở trẻ nhỏ

2. Trẻ không chịu nuốt thức ăn

Trẻ ngậm thức ăn, không chịu nuốt khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nguyên nhân có thể là do thức ăn không hợp khẩu vị bé, bởi tính khí của từng trẻ cũng rất khác nhau, có trẻ thì thích thưởng thức những món ăn có hương vị gần giống nhau, có trẻ thì thích khám phá các hương vị món ăn khác nhau. Chính vì thế, theo cách trị biếng ăn cho trẻ hiệu quả của người Nhật thì họ thường tìm hiểu sở thích ăn uống của bé trước khi tạo thực đơn ăn uống hàng ngày cho trẻ.

Loading...

Ngoài ra, nguyên nhân trẻ biếng ăn, ngậm thức ăn không chịu nuốt cũng có thể là do thức ăn quá cứng. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra thử độ mềm, cứng của thức ăn, rồi từ từ tăng thô vào để đảm bảo chắc chắn rằng bé nhà bạn có thể nuốt được.

3. Trẻ không chịu ngồi ăn

Khi bạn thấy trẻ quấy khóc không chịu ăn hay đùa nghịch và chạy bỏ đi, không chịu ăn thì có thể chúng đang muốn tự mình xúc thức ăn chứ không muốn để ai đút cho ăn. Bởi vậy bạn hãy thử phương pháp đưa thìa cho trẻ tự xúc ăn xem sao, có thể lại rất hiệu quả đấy.

Hầu như đứa trẻ nào khi ăn cũng đều thích chơi đồ chơi, thích xem các chương trình giải trí trên tivi và thường không thích ngồi im một chỗ ăn. Bởi vậy bạn hãy chiều chúng vừa cho ăn và kết hợp với chơi để làm tăng năng suất ăn cho bé. Đặc biệt bạn cần lưu ý, nên cho trẻ ăn nhanh khoảng 20 – 30 phút, bởi thời gian này bé tập trung ăn nhanh nhất, bạn nên tận dụng chúng trước khi trẻ có cảm giác ngấy và không buồn ăn. Đó chính là cách trị biếng ăn cho trẻ đơn giản, hiệu nghiệm bạn nên biết.

Chiều cao của ghế cũng góp phần quan trọng để quyết định trẻ có ăn ngon miệng hay không. Bởi nếu bạn cho ghế ăn của trẻ thấp quá, không nhìn thấy thức ăn sẽ khiến trẻ có cảm giác khó chịu, chán nản và không muốn ăn. Chính vì thế bạn hãy tăng chiều cao ghế cho trẻ cảm thấy thoải mái nhất, có thể nhìn rõ thức ăn, những màu sắc của món ăn sẽ khiến trẻ chú ý và ăn ngon miệng hơn.

Những cách trị biếng ăn cho trẻ hiệu quả nhất. Một số cách trị biếng ăn cho trẻ của bà mẹ Nhật
Trị biếng ăn ở trẻ nhỏ

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Babau365.com vừa chia sẻ đến bạn những cách trị biếng ăn cho trẻ đơn giản, khoa học nhất rồi nhé. Hy vọng với những thông tin này, sẽ giúp bạn khắc phục được chứng biếng ăn cho trẻ, để từ đó giúp bạn có thể chăm sóc bé được tốt hơn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*