Home / Kiến thức chung / Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu, không siêu âm

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu, không siêu âm

Mang thai bé trai có dấu hiệu gì? Những dấu hiệu mang thai trong 3 tháng đầu bạn nên biết
Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Làm thế nào để biết mình mang thai con trai hay con gái? Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người, bởi nếu thai nhi chưa được 3 tháng tuổi thì việc siêu âm cũng rất khó chuẩn đoán chính xác về giới tính thai nhi. Chính vì thế hãy cùng babau365.com tìm hiểu thử những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu, không cần đi siêu âm qua bài viết dưới đây nhé.

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu

Lưu ý: Những dấu hiệu nhận biết thai nhi con trai hay con gái này chỉ là kinh nghiệm của nhiều người để lại, chứ không có khoa học nào chứng minh những dấu hiệu này chính xác 100% nhé.

Loading...

Bụng thai cao hay thấp

Đây là những phán đoán thai nhi phổ biến nhất, nhiều người cho rằng nếu mang thai con trai, bụng sẽ nằm thấp, còn mang thai con gái bụng sẽ nằm cao hơn. Tuy dấu hiệu này chưa được công nhận, nhưng có rất nhiều ông bố, bà mẹ tin về điều này.

Màu nước tiểu đậm hay nhạt

Dấu hiệu nhận biết mang thai bé trai đơn giản nhất đó là xem nước tiểu của mình. Khi thai nhi chưa được 3 tháng tuổi, khi đi tiểu bạn nên nhìn màu sắc của nước tiểu, nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì có thể bạn đang mang trong mình một bé trai kháu khỉnh đấy nhé. Và ngược lại nếu nước tiểu màu đậm hay không có màu thì chắc hẳn là một cô công chúa dễ thương.

Những dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu theo kinh nghiệm dân gian
Dấu hiệu mang thai bé trai qua màu nước tiểu

Thích ăn đồ ngọt hay đồ chua

Là dấu hiệu được nhiều người áp dụng nhất khi muốn biết mình mang thai con trai hay con gái? Nhiều người cho rằng, trong thời kỳ mang thai nếu bạn thích đồ ăn vị mặn và ngọt thì khả năng cao bạn đang mang thai bé trai trong mình. Còn nếu bạn thèm đồ chua, đồ ngọt, hay đồ mặn,… theo từng giai đoạn khác nhau, thì có thể bạn mang song thai hoặc đa thai đấy nhé.

Loading...

Kích thước ngực

Kích thước bầu ngực cũng giúp bạn phán đoán được mình mang thai bé trai hay gái. Nếu bầu ngực bên phải của bạn có kích thước lớn hơn bầu ngực bên trái thì có lẽ bạn đã mang thai bé trai rồi nhé.

Bàn chân lạnh

Dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu là gì? Tuy chưa có chứng minh nào cho thấy nhiệt độ bàn chân có thể chuẩn đoán được giới tính thai nhi. Nhưng nhiều bà mẹ vẫn tin rằng, khi mang thai nếu bàn chân thường lạnh thì khả năng sinh con trai cao hơn con gái.

Nhịp thai

Một trong những dấu hiệu mang thai bé trai chính xác trong 3 tháng đầu mà bạn cũng nên biết đó là nhịp thai. Nhiều bác sĩ sản mách nhỏ, khi đi kiểm tra sức khỏe thai nhi, nếu nhịp thai nhỏ hơn 140 nhịp/phút thì khả năng bạn sinh con trai cao hơn. Ngược lại nếu nhịp thai trên 140 nhịp/phút thì rất có thể bạn sẽ sinh con gái.

Vòng bụng

Nếu bạn mang thai bé trai thì vòng bụng của bạn thường lớn và nhô ra phía trước nhiều, còn nếu mang thai bé gái vòng bụng thường nhỏ và xẹp hơn. Điều này tuy không chính xác tuyệt đối, nhưng nó là kinh nghiệm của rất nhiều người truyền lại.

Tăng cân

Đối với những phụ nữ có kinh nghiệm sinh con cho biết, nếu khi bạn mang thai bé trai thì bạn sẽ ít lên cân trong 3 tháng đầu, và không bị thừa mỡ ở các vùng như mặt mũi, chân tay,… Còn khi mang thai bé gái, bạn sẽ dễ bị béo mặt và dư thừa mỡ ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

Bật mí cách nhận biết mang thai con trai hay con gái cho mẹ bầu
Nhận biết thai nhi con trai hay con gái qua cân nặng

Tham khảo thêm:

Trên đây là một số dấu hiệu mang thai bé trai trong 3 tháng đầu đơn giản, chính xác mà bạn nên biết. Hãy kiểm tra xem mình có những dấu hiệu nào rồi so sánh với kết quả siêu âm xem chính xác không nhé, rồi để lại bình luận cho chúng tôi biết để cùng kiểm chứng.

Loading...

2 Bình luận

  1. Các bạn tính giường mình vơi mình sinh năm 1988thụ thai thang 4 tinh hộ mình xem trai hay gái

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*