Home / Kiến thức chung / Dấu hiệu chuyển dạ thật và giả khác nhau như thế nào?

Dấu hiệu chuyển dạ thật và giả khác nhau như thế nào?

Chuyển dạ thật và giả có biểu hiện gì? Cách phân biệt dấu hiệu chuyển dạ thật và chuyển dạ giả chính xác
Dấu hiệu nhận biết chuyển dạ thật và giả

Chuyển dạ là dấu hiệu em bé sắp chào đời. Tuy nhiên, không ít phụ nữ mang thai bị nhầm lẫn giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả bởi các dấu hiệu, triệu chứng gần giống nhau. Bởi vậy để giúp các mẹ có thể biết chính xác chuyển dạ thật như nào, hãy cùng babau365.com theo dõi bài viết dưới đây để biết được dấu hiệu chuyển dạ thật và giả khác nhau như thế nào nhé.

Dấu hiệu chuyển dạ thật và giả

Chuyển dạ giả có biểu hiện gì? Dấu hiệu nhận biết chuyển dạ giả

Khi nào xuất hiện chuyển dạ giả? Thông thường những cơn chuyển dạ giả sẽ xảy ra vào những tháng cuối thai kỳ. Đặc biệt là tháng mang thai cuối cùng và những ngày chuẩn bị sinh thì cơn chuyển dạ giả sẽ xảy ra nhiều hơn. Vậy làm thế nào để phân biệt dấu hiệu chuyển dạ thật và chuyển dạ giả? Cách đơn giản nhất, bạn có thể kiểm tra cổ tử cung xem có mở không nhé, nếu cổ tử cung mở rộng thì có lẽ em bé sắp sửa chào đời.

Loading...

Một số dấu hiệu chuyển dạ giả phổ biến và thường gặp bạn nên tham khảo như:

 • Sa bụng: Một trong những dấu hiệu chuyển dạ giả dễ nhận biết nhất đó là tình trạng sa bụng. Nhất là đối với những người mới mang thai lần đầu, thai nhi tụt xuống sâu xuống xương chậu, gây áp lực cho bàng quang, thận, khiến mẹ bầu buồn tiểu nhiều hơn bình thường.
  – Còn đối với những mẹ bầu mang thai lần 2 trở đi, thì chỉ khi xuất hiện những cơn chuyển dạ thật thì mới có dấu hiệu này thôi nhé.
 • Âm đạo tiết dịch và có máu: Đây chỉ là hiện tượng cổ tử cung giãn nở, chứ chưa thể chuyển dạ ngay được nhé.
 • Thai nhi cử động ít hơn bình thường: Vào những ngày sắp sinh, thai nhi sẽ ít cử động hơn, giống như việc nghỉ dưỡng sức để chuẩn bị chào đời. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu em bé đang gặp phải vấn đề gì đó, vậy nên bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay để được xác định rõ nguyên nhân nhé.
 • Dấu hiệu chuyển dạ giả cũng có thể vỡ ối: Vỡ ối sẽ có hiện tượng nước ối chảy qua đường âm đạo, tuy nhiên, nếu tình trạng vỡ ối nhưng không đi kèm những cơn co thắt thì bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.
 • Tiêu chảy: Cũng là dấu hiệu chuyển dạ giả mẹ bầu nên biết. Bởi khi chuyển dạ cơ thể thường tiết ra prostaglandins – Loại chất giúp tử cung co thắt, nhưng chất này cũng có thể gây ra tình trạng tiêu chảy ở mẹ bầu.
  Như nào là chuyển dạ giả? Những dấu hiệu chuyển dạ giả bạn nên biết
  Dấu hiệu chuyển dạ giả

Biểu hiện chuyển dạ thật như nào? Hướng nhận nhận biết dấu hiệu chuyển dạ 

Dấu hiệu chuyển dạ thật và chuyển dạ giả gần như giống nhau, tuy nhiên vẫn có những điểm khác biệt nổi trội như:

 • Dấu hiệu chuyển dạ thật sẽ xuất hiện những cơn co thắt kéo dài với thời gian gian trung bình từ 30 – 80 giây hoặc cũng có thể lâu hơn tùy vào cơ địa từng người.
 • Cơn co thắt ở chuyển dạ thật có khoảng cách gần nhau và đều nhau hơn. Mới đầu cơn co thắt có thể cách nhau 10 phút/lần sau tần suất tăng mạnh, khoảng 5-7 phút/lần. Đó mới là dấu hiệu chuyển dạ thật ở bà bầu sắp sinh.
  – Còn co thắt ở chuyển dạ giả thường xuất hiện bất thường, không đều nhau và nhanh chóng biến mất.
 • Đôi khi cơn co thắt kéo dài khiến phần trên bụng và sau lưng cũng có cảm giác đau nhức.
 • Cơn đau co thắt dữ dội với cường độ mạnh cũng là dấu hiệu chuyển dạ thật chính xác.
 • Những cơn co thắt khiến cơ thể mệt mỏi, đôi khi còn không muốn nói chuyện mà chỉ muốn nằm nghỉ ngơi.

Đó là cách nhận biết dấu hiệu chuyển dạ thật và chuyển dạ giả đơn giản tại nhà, dễ nhận thấy nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hi vọng bạn sẽ nắm vững những kiến thức này để có thể biết được chính xác khi nào bé chào đời, để có những chuẩn bị tốt nhất nhé. Xem thêm bài viết khác: những dấu hiệu bà bầu sắp sinhnên sinh thường hay sinh mổ tốt hơn.

Loading...
Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*