Tin tức HOT:
Trang chủ / Nuôi con / Có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng không? Lưu ý quan trọng

Có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng không? Lưu ý quan trọng

Sau khi tiêm phòng có nên cho bé tắm không? Tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng có sao không?

Có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng không?

Tiêm phòng là việc cần thiết để giúp bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nhiều người đặt ra câu hỏi không biết trẻ sau khi mới đi tiêm phòng về có được tắm gội không? Bởi có nhiều ý kiến cho rằng, việc tắm gội sau khi mới tiêm phòng có thể gây hại tới sức khỏe bé. Để làm rõ điều này, bài viết sau đây babau365.com sẽ cùng các mẹ tìm hiểu chủ đề có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng không? Lưu ý quan trọng sau khi tiêm phòng cho bé.

Có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng không?

Trẻ em mới tiêm phòng có được tắm không?

Câu trả lời: Trẻ mới đi tiêm phòng về KHÔNG được tắm gội nhé. Bởi có 2 điều các mẹ nên biết về tiêm phòng:

Loading...

Thứ 1Tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng có sao không? Sau khi trẻ tiêm phòng, vị trí tiêm trên da sẽ tạo thành một lỗ nhỏ (Vết thương nhỏ không đáng kể), nhưng rất dễ bị nhiễm trùng. Vì thế mẹ luôn cần giữ vết thương trên da bé sạch sẽ, để không tạo môi trường, cơ hội cho vi trùng, vi khuẩn xâm nhập và tấn công cơ thể bé.
– Nước sử dụng ở gia đình bình thường là sạch, nhưng bạn không thể đảm bảo nước sạch 100%. Vậy nên, nếu để vết tiêm dính nước, tỷ lệ bị nhiễm trùng cũng rất cao.

Thứ 2: Điều thứ 2 mà các mẹ nên biết sau khi trẻ tiêm phòng thường bị sốt nhẹ. Nếu thời điểm này cho bé tắm thì càng làm bé bị mệt, ốm nặng thêm. Và đây cũng là lưu ý cần phải biết sau khi cho bé đi tiêm phòng.

Trẻ tiêm phòng sau bao lâu thì được tắm gội?

Các chuyên gia khuyên rằng, sau khi bé mới tiêm phòng thì không nên tắm gội luôn, mà tốt nhất nên để qua 1 – 2 ngày rồi tắm nhé. Trong thời gian này mẹ có thể dùng khăn ấm, lau sạch cơ thể bé là được. Hoặc nếu sau 1 ngày mà thấy trẻ khỏe mạnh lại bình thường, không có dấu hiệu sốt thì bạn cũng có thể cho bé đi tắm luôn. Vậy giờ bạn đã biết được có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng hay không rồi chứ?

Loading...
Cho trẻ tắm gội khi mới đi tiêm phòng có ảnh hưởng gì không? Những lưu ý sau khi cho trẻ đi tiêm phòng.

Tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng có sao không?

Những lưu ý sau khi trẻ mới đi tiêm phòng

Sau khi tiêm phòng, sức khỏe trẻ gây gây sốt, vì thế các mẹ cần lưu ý một số điều quan trọng sau để giúp bé nhanh chóng phục hồi sức khỏe:

  • Khi tiêm phòng cho bé xong, không nên về luôn, mà hãy nán lại 15 – 20 phút để theo dõi trẻ xem có bị phản ứng thuốc không nhé.
  • Hãy cho trẻ uống nhiều nước hoặc ăn nhiều hoa quả tươi sau khi mới tiêm phòng về. Hoặc nếu trẻ vẫn còn bú mẹ, hãy cho bé bú sớm để giúp bé dễ chịu hơn.
  • Tiêm phòng xong, vị trí tiêm sẽ xuất hiện một vài triệu chứng như: Sưng đau, ngứa, sốt nhẹ,… các mẹ không cần quá lo lắng.
  • Lưu ý quan trọng sau khi cho trẻ tiêm phòng xong các mẹ nhất định phải biết đó là, nếu thấy bé có các biểu hiện như: Co giật, khó thở, bị ngã quỵ,… thì hãy gọi cấp cứu ngay.

Bên cạnh chủ đề có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng, tiêm chủng thì các mẹ nên ghé thăm một vài bài viết khác cũng rất hữu ích trong việc chăm sóc con như:

Hi vọng qua bài viết có nên tắm cho trẻ sau khi tiêm phòng không và những điều cần biết khi tiêm phòng cho trẻ trên đây, các mẹ sẽ có được câu trả lời ưng ý nhé. Ngoài ra, để bé yêu có một sức khỏe tốt, hãy cân bằng chế độ ăn uống cho bé, cũng như hình thành thói quen tập thể dục, thể thao thường xuyên là cách giúp bé yêu phát triển tốt nhất.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*