Home / Sức khỏe bà bầu / Bệnh ở bà bầu / Cách trị nấc cho bà bầu đơn giản bằng vài mẹo nhỏ

Cách trị nấc cho bà bầu đơn giản bằng vài mẹo nhỏ

Trị nấc khi mang thai bằng cách nào? Hướng dẫn cách trị nấc cho bà bầu hiệu quả nhanh chóng
Cách trị nấc cho bà bầu hiệu quả

Không chỉ trẻ nhỏ mới bị nấc, mà người lớn trong đó có cả bà bầu cũng có thể bị nấc cụt nhé. Tình trạng này tuy không nguy hiểm, nhưng nó gây cảm giác khó chịu cho bạn. Vì vậy bài viết này babau365.com sẽ mách bạn một số cách trị nấc cho bà bầu đơn giản bằng vài mẹo nhỏ các mẹ nên tham khảo.

Cách trị nấc cho bà bầu

Ngậm đá lạnh giúp khắc phục nấc cụt cho mẹ bầu

Mẹ bầu bị nấc cụt nên làm gì? Sử dụng đá lạnh là phương pháp đơn giản bạn nên áp dụng. Bởi cảm giác lạnh đột ngột, bất ngờ sẽ làm cơn nấc nhanh chóng biến mất. Để thực hiện, bạn chỉ cần ngậm 1 viên đá lạnh hoặc cho đá lạnh thoa lên xung quanh mặt để trị nấc cho bà bầu là được.

Loading...

Trị nấc khi mang thai bằng cách ăn đường

Nếu các mẹ đang tìm cách trị nấc cho bà bầu đơn giản mà hiệu quả nhất thì có lẽ phương pháp ăn đường là gợi ý lý tưởng. Khi bị nấc, mẹ bầu chỉ cần cho 1 thìa đường trắng và ngậm vào trong miệng, rồi từ từ nuốt. Các hạt đường nhỏ li ti đi vào trong họng, sẽ giúp kích thích các dây thần kinh và làm tan cơn nấc nhanh chóng.

Làm thế nào để điều trị nấc cho bà bầu? Một số cách trị nấc cho bà bầu tốt nhất
Trị nấc khi mang thai bằng việc ăn đường

Chữa nấc khi mang thai bằng cách uống nước

Đây là một trong những cách trị nấc đơn giản cho bà bầu được sử dụng phổ biến nhất. Để thực hiện, mỗi khi bị nấc mẹ bầu chỉ cần uống từng ngụm nước nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được nấc giảm dần và biến mất. Tuy đơn giản, nhưng khác hiệu quả đấy nhé.

Dùng hạt tiêu để trị nấc khi mang thai

Chữa trị nấc cho bà bầu bằng cách nào tốt nhất? Nếu bạn chưa lựa chọn được phương pháp này, hãy thử áp dụng bằng cách dùng hạt tiêu xem sao. Bạn chỉ cần cho một chút hạt tiêu ra tay rồi cho lên mũi ngửi, khi bạn hắt xì hơi, cơn nấc sẽ tự nhiên biến mất.

Loading...
Bí quyết chữa nấc cho bà bầu tại nhà. Hướng dẫn cách trị nấc khi mang thai nhanh nhất
Cách trị nấc cho bà bầu bằng hạt tiêu

Mẹo trị nấc cho bà bầu

Cách trị nấc cho bà bầu bằng dân gian cuối cùng mà mình muốn chia sẻ là việc lè lưỡi. Khi bị nấc, các mẹ chỉ cần lè lưỡi dài hết cỡ và để nguyên như vậy trong vòng 5 giây, rồi lặp đi lặp lại việc này chừng 5 – 7 lần, cơn nấc sẽ giảm dần và không còn nữa.

Lưu ý: Một cách trị nấc nữa cũng được nhiều người áp dụng đó là việc nín hơi nhịn thở. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo, khi mang thai không nên áp dụng cách này, sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

Có thể bạn quan tâm:

Nấc cụt gây không ít phiền toái và khó chịu cho mẹ bầu. Vậy nên hi vọng những cách trị nấc cho bà bầu hiệu quả cấp tốc trên đây sẽ giúp bạn đánh bay nấc cụt một cách nhanh chóng. Chúc mẹ bầu và gia đình luôn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*