Home / Kiến thức chung / Cách phân biệt máu báo thai và máu kinh đơn giản, chính xác

Cách phân biệt máu báo thai và máu kinh đơn giản, chính xác

Làm thế nào để nhận biết giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt. Hướng dẫn cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt đơn giản
Cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt đơn giản

Sau khi quan hệ và có thai được khoảng 1 – 2 tuần, âm đạo sẽ tiết ra một chút máu để để báo hiệu mang thai, tuy nhiên không ít chị em nhầm lẫn với máu kinh nguyệt, bởi chúng gần tương tự giống nhau. Vậy làm thế nào để nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt tại nhà? Nếu bạn quan tâm, hãy cùng babau365.com tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách phân biệt máu báo thai và máu kinh đơn giản, chính xác.

Cách phân biệt máu báo thai và máu kinh

Máu báo thai là gì? Tại sao lại có máu báo thai

Có thể hiểu đơn giản, máu báo thai là hiện tượng tinh trùng thụ tinh với trứng thành công tạo thành phôi thai và làm tổ ở cổ tử cung. Khi phôi thai làm tổ đồng nghĩa với việc một phần niêm mạc trong tử cung sẽ bị bong tróc và gây nên tình trạng chảy máu, nên gọi là máu báo có thai.

Loading...

Khi nào có máu báo thai? Thông thường sau khi quan hệ, nếu tinh trùng và trứng thụ tinh thành công, thì sau khoảng 8 – 15 ngày, bạn sẽ có được kết quả. Tuy nhiên, để phòng tránh nhầm lẫn với máu kinh, bạn nên tham khảo cách nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt cụ thể, chi tiết sau:

Phân biệt máu báo thai và máu kinh như nào? Cách nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Để nhận biết máu báo thai và máu kinh cũng khá đơn giản, bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu sau:

 • Màu sắc máu báo thai và máu kinh nguyệt:
  – Máu báo thai: Thông thường máu báo thai sẽ có màu nâu đỏ hoặc màu hồng phớt.
  – Máu kinh: Thường có máu màu đỏ thẫm.
 • Lượng máu báo thai và máu kinh nguyệt:
  – Máu báo thai: Lượng máu ít, ra máu đều, thời gian ra máu ngắn chỉ khoảng 2 – 3 ngày.
  – Máu kinh nguyệt: Lượng máu nhiều, những ngày sau lượng máu ít hơn những ngày bạn đầu và thường kéo dài từ 3 – 5 ngày. Và đây cũng là cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt dễ nhất.
 • Dấu hiệu nhận biết máu báo thai và máu kinh:
  – Máu báo thai: Đối với máu báo thai sẽ không có dịch nhầy và xuất hiện cục máu đông, hay những triệu chứng đau bụng, chuột rút, căng tức ngực gì nhé. Mà khi bị ra máu báo thai, cảm giác bình thường, phải kiểm tra quần lót mới phát hiện được.
  -Máu kinh nguyệt: Ra theo chu kỳ, có cảm giác bị đau tức ngực, đau bụng,… Kèm theo đó là xuất hiện những niêm mạc bị bong tróc, xuất hiện máu đông và dịch nhầy ở tử cung.

  Loading...
  Máu báo thai và máu kinh nguyệt khác nhau như thế nào? Hướng dẫn cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt đơn giản, chính xác
  Hướng dẫn phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt

Bên cạnh hướng dẫn cách phân biệt máu báo thai và máu kinh chuẩn nhất trên đây, thì bạn cũng nên lưu ý một số dấu hiệu bất thường khi chảy máu âm đạo như:

 • Chảy máu âm đạo do mang thai ngoài tử cung: Nếu sau khi quan hệ chừng 8 – 15 ngày thấy xuất hiện chảy máu âm đạo có màu nâu đen hoặc máu cục đỏ tươi. Kèm theo đó là một số triệu chứng như: Đau bụng, sốt, có cảm giác bụng bị lệch sang một bên,… thì bạn hãy cẩn thận. Bởi rất có thể đây là hiện tượng mang thai ngoài tử cung, các mẹ cần phải đi khám ngay lập tức, bởi nếu để lâu sẽ nguy hiểm tới tính mạng của thai phụ.
  – Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu mang thai ngoài tử cung sớm.
 • Xuất huyết âm đạo do dọa sảy thai hoặc sảy thai: Khi bạn gặp tình trạng xuất huyết âm đạo với lượng máu nhiều, “ồ ạt” và màu máu đỏ tươi, kèm theo triệu chứng sốt, đau bụng thì rất có thể bạn gặp nguy cơ bị sảy thai.
  – Xem thêm: Những dấu hiệu sảy thai chính xác mẹ bầu nên biết.

Cách phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt như thế nào chuẩn nhất, chính xác nhất? Hi vọng với những thông tin vừa rồi đã giúp bạn biết được máu báo có thai như thế nào và máu kinh nguyệt như thế nào rồi nhé. Ngoài ra, để giúp bạn biết được mình có mang thai hay không, thì bạn nên thể tham khảo thêm bài viết: Dấu hiệu mang thai ở 1, 2 tuần đầu cũng rất hay và hữu ích.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*