Home / Nuôi con / Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau, mà trẻ còn thích thú

Cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau, mà trẻ còn thích thú

Nhổ răng tại nhà bằng cách nào? Một số cách nhổ răng sữa cho trẻ hiệu nghiệm
Những cách nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà

Những chiếc răng sữa của trẻ lung lay, sắp gãy rụng, mà việc gặp bác sĩ nha khoa giống như “cơn ác mộng” của trẻ nhỏ. Vậy làm thế nào để nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà?  Nếu bạn quan tâm, bài viết này babau365.com sẽ mách bạn một số cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau, mà trẻ còn thích thú nhé.

Những cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau

Nhổ răng bằng viên gạch

Phương pháp này nghe thật táo bạo phải không nào, nhưng thực sự đây là cách nhổ răng sữa cho trẻ đơn giản, hiệu quả đấy nhé. Để thực hiện, đầu tiên bạn lấy một sợi chỉ hoặc dây dù nhỏ dài khoảng 1m, rồi một buộc vào chiếc răng lung lay của trẻ, đầu còn lại bạn buộc vào viên gạch. Sau đó cho trẻ đứng từ trên cao, thả viên gạch xuống, lực tác động nhanh, nên trẻ không hề cảm thấy đau chút nào đâu nhé.

Loading...

Nhổ răng bằng trò chơi bắn nỏ (Hoặc bén cung tên)

Một trong những cách nhổ răng sữa cho trẻ nhanh nhất, không gây đau mà được các bà mẹ nước ngoài thường thực hiện, đó là cho bé chơi trò chơi bắn nỏ. Cũng tương tự như 2 phương pháp trên, mẹ buộc một đầu vào răng bé, một đầu còn lại thì buộc vào mũi tên. Sau đó chọn mục tiêu cho bé là cây chuối, hoặc tờ giấy,… cho bé bắn vào. Khi bé bắn sẽ tập trung nhiều vào mũi tên và điểm đích, mà quên đi chiếc răng đang lung lay của mình. Do vậy, khi bé bắn nỏ, mũi tên bay ra sẽ kéo theo chiếc răng nhỏ xinh của bé ra ngoài.

Hướng dẫn cách nhổ răng sữa cho trẻ không đau. Mẹo nhổ răng sữa cho bé tại nhà
Cách nhổ răng cho trẻ bằng trò chơi bắn cung tên

Nhổ răng bằng đá bóng

Nhổ răng sữa cho trẻ bằng cách nào? Nếu bé nhà bạn đam mê đá bóng thì việc nhổ răng hoàn toàn đơn giản. Dùng dây buộc vào quả bóng và đầu còn lại buộc vào răng. Sau đó để bóng cho bé sút thật mạnh, chiếc răng sẽ tự bay ra ngoài lúc nào không hay. Nhổ răng kết hợp với trò chơi, bé sẽ cảm thấy thích thích lắm nhé.

Nhổ răng cho trẻ bằng sợi dây

Nếu các bé nhà bạn sợ bác sĩ, thì hãy áp dụng cách nhổ răng sữa cho trẻ tại nhà bằng sợi dây như sau: Đầu tiên mẹ buộc một đầu dây vào răng của trẻ, đầu dây còn lại thì cầm ở tay.
– Sau đó, hãy kể cho bé một câu chuyện vui hoặc ngồi tâm sự với bé, cho bé quên đi chiếc răng đang bị buộc dây. Rồi bất ngờ mẹ hãy giật thật mạnh và dứt khoát, để nhổ chiếc răng ra ngoài. Nên nhớ không được làm chậm, bởi nó sẽ gây đau cho các bé.

Loading...
Nhổ răng sữa cho trẻ bằng cách nào an toàn, không đâu? Cách nhổ răng sữa đơn giản bằng các mẹo nhỏ
Cách nhổ răng cho bé bằng sợi dây

Tham khảo thêm một số bài viết hữu ích về nuôi con:

Chỉ với 4 cách nhổ răng sữa cho trẻ đơn giản tại nhà, không gây đau đớn này, các mẹ có thể dễ dàng tự mình nhổ răng cho bé nhé. Sau khi nhổ răng thành công, cha mẹ nhớ vệ sinh răng miệng cho con bằng nước muối loãng để sát khuẩn, phòng tránh bị sưng viêm.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*