Home / Nuôi con / Cách giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả ngay lập tức

Cách giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả ngay lập tức

Trẻ đau răng do mọc răng phải làm gì? Hướng dẫn cách giảm đau cho trẻ mọc răng đơn giản
Cách giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả

Khi trẻ đến tuổi mọc răng, đặc biệt là răng hàm gây ra tình trạng ốm sốt, đau nhức đến khó chịu và quấy khóc thường xuyên. Vì vậy làm thế nào để giảm đau răng cho trẻ luôn là vấn đề được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được chia sẻ những cách giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả ngay lập tức nhé.

Cách giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả

Giảm đau răng cho bé yêu bằng cách ngậm núm ti lạnh

Một trong những cách giảm đau cho trẻ mọc răng đơn giản và hiệu nghiệm được rất nhiều bà mẹ áp dụng đó là cho bé yêu ngậm núm ti lạnh. Bởi lúc này cho bé ngậm ti mẹ chúng cũng không dám ăn, mà đôi khi nó còn cắn mạnh khiến mẹ đau điếng người. Vì thế hãy cho bé ngậm núm ti lạnh một lúc, để giúp xoa dịu đau nhức cho bé yêu, sau đó mới cho bé bú sẽ hiệu quả hơn.
– Hoặc lúc nào bé quấy khóc do đau răng, mẹ có thể cho núm ti giả vào tủ lạnh một lúc rồi cho bé ngậm hàng ngày nhé.

Loading...

Vệ sinh nướu thường xuyên giúp giảm đau răng cho trẻ

khi bé mọc răng, thường mút tay để làm dịu con đau, nhưng chính việc này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào nướu răng, gây ra tình trạng viêm nhiễm và có thể làm bé đau răng hơn. Vì thế để giảm đau răng cho trẻ đang mọc răng tốt nhất, cũng như giúp bảo vệ răng miệng cho bé, các mẹ hãy lấy khăn sạch ẩm, rồi lấy ngón tay để vệ sinh nướu cho trẻ thường xuyên nhé.

Giảm đau răng cho trẻ mọc răng bằng cách nào? Một số cách giảm đau cho trẻ mọc răng tốt nhất
Vệ sinh nướu – Cách giảm đau cho trẻ mọc răng hiệu quả

Massage nướu giúp giảm đau khi mọc răng cho bé yêu

Làm sao để giảm đau khi mọc răng cho trẻ tốt nhất? Massage nướu là phương pháp tuyệt vời bạn nên áp dụng để giúp xoa dịu cơn đau cho bé. Để thực hiện cách giảm đau cho trẻ mọc răng bằng Massage này các mẹ làm như sau:
– Vệ sinh tay sạch sẽ, nhớ cắt bỏ móng tay để tránh làm tổn thương cho trẻ. Sau đó lấy ngón tay trỏ cho vào miệng trẻ và Massage nhẹ nhàng vùng răng đang mọc nhé. Chỉ cần Massage khoảng 2 phút sẽ giúp giảm cơn đau cho bé đáng kể.

Bí quyết giảm đau khi mọc răng cho bé bằng ăn bánh quy

Có thể bạn không tin? Nhưng việc cho trẻ ăn bánh quy là cách giảm đau cho trẻ mọc răng tại nhà rất tốt đấy nhé. Đặc biệt các mẹ nên chọn loại bánh quy được làm từ bột sắn dây cho trẻ, nó không chỉ có tác dụng làm giảm đau răng, mà nó còn rất tốt cho dạy dày của bé yêu.

Loading...
Hướng dẫn cách giảm đau cho trẻ mọc răng đơn giản tại nhà. Những mẹo giảm đau răng cho bé yêu tốt nhất
Giảm đau răng cho trẻ mọc răng bằng cách ăn bánh quy

Sử dụng thuốc giảm đau

Cách giảm đau răng cho trẻ khi mọc răng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là sử dụng thuốc giảm đau. Khi thấy trẻ có cảm giác bị đau quá, áp dụng những phương pháp trên không hiệu nghiệm thì hãy nhờ bác sĩ tư vấn cho loại thuốc giảm đau răng khi mọc răng cho trẻ nhé. Không nên tự ý dùng thuốc giảm đau cho trẻ khi chưa được bác sĩ cho phép, bởi đôi khi nó có thể gây ra ảnh hưởng cho sự phát triển răng lợi của bé.

Một số bài viết hữu ích cho các mẹ chăm sóc con nhỏ:

Bất cứ trẻ nào cũng phải trải qua thời kỳ mọc răng, do vậy cho dù bé yêu nhà bạn đang mọc răng hoặc chưa mọc răng thì cũng nên tham khảo bài viết những cách giảm đau cho trẻ mọc răng đơn giản, hiệu quả nhanh chóng này nhé. Nếu thấy có ích, hãy cùng babau365.com chia sẻ bài viết này đến những người xung quanh.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*