Home / Nuôi con / Bài tập phát triển chiều cao cho trẻ 100% nếu áp dụng từ nhỏ

Bài tập phát triển chiều cao cho trẻ 100% nếu áp dụng từ nhỏ

Phần lớn chiều cao của trẻ nhỏ phụ thuộc vào gen di truyền của bố hoặc mẹ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được chiều cao cho bé nếu kiên trì áp dụng những bài tập phát triển chiều cao cho trẻ 100% nếu áp dụng từ nhỏ mà babau365.com chia sẻ dưới đây.

Bài tập phát triển chiều cao cho trẻ

Đu xà giúp trẻ phát triển chiều cao

Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ? Những bài tập đu xà sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bé. Bởi việc đu xà không chỉ giúp tăng cơ bắp, sức khỏe và sự dẻo dai cho trẻ, mà tập xà còn giúp làm giãn các khớp xương, đặc biệt là phần xương sống, giúp chiều cao của bé được cải thiện đáng kể.

Loading...

Cách thực hiện: Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một thanh xà đơn, sau đó điều chỉnh độ cao sao cho khi trẻ nhảy lên xà, phần chân không chạm đất là được.
– Sau đó nắm tay vào xà, đu người lên. Nhưng lưu ý khi nắm tay vào xà, bạn nên nắm sao cho lòng bàn tay hướng ra phía trước. Như vậy mới là cách tập xà đúng cách để phát triển chiều cao.
– Mới đầu tập, bạn nên cho trẻ đu người lên chừng 20 giây, đồng thời kết hợp với việc vặn mình, vươn người, quang người,… để có thể giúp các khớp xương được kéo giãn một cách tối đa.
– Mỗi ngày cho bé thực hiện bài tập phát triển chiều cao cho trẻ đơn giản này khoảng 10 phút/ngày và dần tăng thời gian tập lên 20 – 30 phút nhé.

Làm gì để giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất? Tập xà, môn thể thao giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất
Tập xà giúp phát triển chiều cao cho trẻ

Bơi lội – Môn thể thao giúp tăng chiều cao tốt nhất

Một trong những môn thể thao phát triển toàn diện được đánh giá cao nhất đó chính là bơi lội. Bởi khi bơi, các cơ được hoạt động một cách tối đa, giúp cột sống được kéo dãi, cơ vai và ngực mở rộng,… Không những thế, theo nghiên cứu, môn thể thao này còn giúp ngăn ngừa và phòng tránh bệnh tim mạch, giúp kích thích phổi hoạt động tốt hơn. Bởi vậy, nếu bạn muốn khắc phục “Gen nấm lùn” cho bé thì nhất định phải áp dụng bài tập phát triển chiều cao cho trẻ, giúp nâng cao sức khỏe này nhé.

Tăng chiều cao bằng các môn thể thao bật nhảy: Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông

Không đơn giản chỉ là môn thể thao giúp nâng cao sức khỏe, sức dẻo dai cho trẻ, mà nó còn có tác dụng cải thiện chiều cao rất tốt cho bé đấy. Những môn thể thao này thường phải sử dụng chân, tay để di chuyển một cách linh hoạt, đồng thời khi kết hợp với bật nhảy sẽ giúp các khớp xương được kích thích và giãn nở. Việc này rất tốt cho việc phát triển chiều cao cho bé.

Loading...

Các bài tập kéo giãn giúp tăng chiều cao cho trẻ

Bên cạnh các môn thể thao tăng chiều cao như: Bơi lội, đu xà, bóng chuyền,… thì các động tác kéo giãn người cũng là bài tập phát triển chiều cao tối đa cho trẻ. Bạn có thể áp dụng những 4 bài tập kích thích tăng chiều cao cho bé như sau:

Bài tập 1: Gập người giúp tăng chiều cao

Cách thực hiện: Cho trẻ đứng thẳng người, 2 chân dạng rộng hơn vai. Sau đó gập người xuống, mặt quay sang trái, đồng thời cho tay trái để giữa 2 chân.
– Lúc này bạn dùng tay phải cho ra đằng sau, kéo bàn tay trái lên trên để giúp cơ vai và sống lưng được kéo giãn.
– Giữ nguyên động tác này khoảng 10 – 15 giây thì đổi bên làm ngược lại.
– Mới đầu cho trẻ tập khoảng 10 lần/bên và sau dần dần tăng số lượng lên là được. Kiên trì thực hiện bài tập giúp tăng chiều cao hiệu quả này hàng ngày, sẽ giúp trẻ có được chiều cao lý tưởng.

Tổng hợp những bài tập giúp phát triển chiều cao cho trẻ tốt nhất
Bài tập gập người

Bài tập 2: Tư thế đi gập gối sâu

Cách thực hiện: Đứng thẳng người, 2 tay chống hông và 2 chân xoạng rộng bằng vai.
– Sau đó bạn bước chân trái lên phía trên sao cho căng hết cỡ là được, rồi đồng thời gập gối trái lại. Lúc này chân phải sẽ tạo thành một đường thẳng.
– Tiếp đó, bạn cho tay trái luồn xuống dưới chân trái sao cho 3 điểm: Tay trái, chân trái và tay phải tạo thành một đường thẳng là được.
– Giữ nguyên tư thế khoảng 15 giây thì trở về trạng thái ban đầu và đổi bên.
– Cho trẻ thực hiện bài tập tăng chiều cao cho bé đơn giản này khoảng 15 phút/ngày và tăng dần thời gian lên nhé.

Cách tăng chiều cao cho trẻ như nào? Những bài tập giúp phát triển chiều cao đơn giản cho trẻ nhỏ
Tư thế đi gập gối sâu

Bài tập 3: Ép nửa người

Cách thực hiện: Cho bé đứng thẳng ở tư thế thoải mái. Sau đó bước chân phải lên trước, đồng thời hạ trọng tâm vào chân trái. Đồng thời lúc này cho trẻ gập người xuống, sao cho người và phần chân trái vuông góc với nhau là được.
– 2 tay chống xuống đất rồi ép người gập sát xuống chân phải, để giúp phần xương sống và chân được kéo dãn một cách tối đa.
– Thực hiện mỗi bên khoảng 10 – 20 nhịp thì đổi bên.

Làm thế nào để tăng chiều cao cho trẻ? Một số bài tập giúp phát triển chiều cao cho bé hiệu quả
Bài tập ép nửa người

Bài tập 4: Tư thế con cò

Cách thực hiện: Ngồi bệt xuống sàn, 2 chân duỗi thẳng. Sau đó chân trái gập chạm mông, dùng 2 tay cầm vào bàn chân phải nâng lên cao, sao cho tạo thành một đường thẳng là được.
– Bạn giữ nguyên tư thế đó chừng 15 – 20 giây thì đổi bên. Bạn cứ làm như vậy mỗi bên chừng 10 – 20 lượt là được.

Tăng chiều cao cho trẻ bằng cách nào? Bài tập giúp phát triển chiều cao cho bé tại nhà
Tư thế con cò

Bài viết liên quan:

Đó là một số bài tập phát triển chiều cao cho trẻ đơn giản, hiệu quả tốt nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các mẹ. Hãy cho bé nhà bạn tập luyện ngay từ nhỏ, đặc biệt là trong giai đoạn tuổi dậy thì để giúp cải thiện chiều cao tối đa nhé.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*