Home / Hỏi-Đáp / Bà bầu được ăn rau ngót không? Có gây sảy thai thật không?

Bà bầu được ăn rau ngót không? Có gây sảy thai thật không?

Ăn rau ngót khi mang thai có sao không? Bà bầu được ăn rau ngót không, có gây sảy thai không?
Bà bầu được ăn rau ngót không?

“Vợ em mang thai được 9 tuần, hôm trước em định nấu canh rau ngót cho vợ ăn, tại em có người bảo ăn rau ngót bổ máu. Nhưng lại có nhiều người bảo bà bầu ăn rau ngót dễ bị sảy thai? Vậy thực hư thế nào? Bà bầu được ăn rau ngót không? Có gây sảy thai thật không? Mong nhận được phản hồi sớm từ bác sĩ” (Đào Tuyền – 26t)

Bà bầu được ăn rau ngót không?

Chào Đào Tuyền!
Để trả lời thắc mắc bà bầu có được ăn rau ngót không, có gây nguy hiểm không thì bạn nên hiểu như sau: Rau ngót là loại rau có tính lạnh, vị ngọt, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, bổ sung máu và cung cấp các Axit Amin cần thiết cho cơ thể và chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra rằng ăn rau ngót gây ảnh hưởng đến thai nhi.
– Tuy nhiên theo kinh nghiệm dân gian và một số bài thuốc Đông Y cho biết, rau ngót có khả năng tạo ra những cơn co bóp tử cung, làm đẩy thai ra ngoài, gây sảy thai. Đặc biệt là trong những tháng đầu thai kỳ, thời điểm thai nhi khá nhạy cảm với những tác động bên ngoài, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn rau ngót.

Loading...

Vậy bà bầu có được ăn rau ngót không? Theo các chuyên gia tại babau365.com thì mẹ bầu không nên ăn rau ngót khi mang thai. Bởi loại rau này có khả năng gây co bóp tử cung, vì thế những người mới sảy thai hoặc phá thai, thường được các bác sĩ khuyến cáo nên ăn nhiều rau ngót để tạo ra những cơn co bóp tử cung, giúp đẩy sản dịch ra ngoài. Vì thế ăn rau ngót khi mang thai khá nguy hiểm. Nhất là đối với trường hợp vợ bạn mới mang thai được 9 tuần, vẫn nằm trong 3 tháng đầu thai kỳ thì càng không nên ăn rau ngót.
– Xem thêm: Những thực phẩm gây sảy thai

Nếu bạn muốn bổ sung máu cho vợ, có thể tăng cường bổ sung các thực phẩm khác như: Thịt bò, bí ngô, lòng đỏ trứng gà, các loại hạt,…
– Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm bổ sung máu cho bà bầu Thực phẩm bổ sung Canxi cho bà bầu.

Ngoài ra, ăn rau ngót khi mang thai còn có rất nhiều tác hại khác mà mẹ bầu nên biết như: Ăn rau ngót khi mang thai làm giảm khả năng hấp thụ Canxi và Photpho, làm mẹ bầu mất ngủ,…

Loading...

Qua bài viết này, bạn đã biết được Thực – Hư bà bầu có được ăn rau ngót không chưa nào? Hi vọng những thông tin bổ ích này, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về dinh dưỡng cho bà bầu, để từ đó có thể chăm sóc vợ được tốt hơn nhé. Chúc Đào Tuyền và gia đình luôn hạnh phúc!

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*