Home / Sức khỏe bà bầu / Bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì? Thời gian tiêm phòng như nào

Bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì? Thời gian tiêm phòng như nào

Khi mang thai, bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho bà bầu thì lịch tiêm phòng cho bà bầu cũng quan trọng không kém. Nó giúp mẹ bầu phòng tránh được rất nhiều các bệnh nguy hiểm có thể lây nhiễm sang con, đồng thời giúp con có thể phát triển và hình thành trong bụng mẹ một cách tốt nhất. Bởi vậy bạn nhất định phải tham khảo bài viết bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì? Thời gian tiêm phòng như nào mà babau365.com chia sẻ dưới đây.

Bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì?

Trước khi mang thai cần tiêm phòng những gì? Những loại Vacxin cần tiêm phòng trước khi mang thai

Trước khi mang thai, việc tiêm phòng thực sự rất quan trọng để giúp bé tránh khỏi những tác nhân gây nguy hiểm, cũng như các hậu quả khôn lường có thể xảy đến với bà bầu như: Sảy thai, sinh non, sinh con bị dị tật,… Vậy bà bầu nên tiêm phòng Vacxin gì trước khi mang thai?

Loading...
 • Trước khi mang thai nên tiêm phòng Rubella: Có thể bạn chưa biết? Nếu trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ, nếu bà bầu bị mắc Rubella thì có nguy cơ cao bị sảy thai, sinh con thiếu tháng hoặc sinh con dị tật bẩm sinh đấy nhé. Chính vì thế, trước khi mang thai bạn nhớ tiêm phòng Vacxin Rubella để phòng bệnh và bảo vệ con tốt nhất nhé.
 • Nên tiêm phòng viêm gan B: Bà bầu nên tiêm phòng Vacxin gì quan trọng trước khi mang thai? Như các bạn đã biết bệnh viêm gan B rất nguy hiểm, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Bởi vậy mà việc tiêm phòng viêm gan B là không thể thiếu.
  – Xem thêm: Tìm hiểu bệnh viêm gan B ở bà bầu

  Trước khi mang thai nên tiêm phòng Vacxin gì? Những loại Vacxin bà bầu nên tiêm trước khi mang thai
  Bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì trước khi mang thai?
 • Nên tiêm phòng Vacxin phòng ngừa thủy đậu trước khi mang thai: Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu bị nhiễm thủy đậu có thể làm tăng nguy cơ con sinh ra bị dị tật, bị biến dạng và phát triển không bình thường. Vì thế việc tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai là điều rất cần thiết.
  – Vậy nên tiêm phòng thủy đậu khi nào? Trước khi mang thai 2 tháng là thời điểm tiêm phòng tốt nhất, để bảo vệ con sinh ra được khỏe mạnh và phát triển bình thường.
 • Tiêm phòng cảm cúm trước khi mang thai: Bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì? Cảm cúm được biết đến là bệnh thường gặp, khá phổ biến. Tuy nó không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe mẹ bầu, nhưng phần nào đó nó lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi. Chính vì thế theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe bà bầu khuyên bạn, 1 mũi Vacxin phòng ngừa cảm cúm trước khi mang thai là điều nên làm. Nhất là khi bạn có ý định mang thai vào “mùa cảm cúm cao điểm” từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau thì càng cần phải tiêm phòng.

Bà bầu nên tiêm phòng Vacxin gì? Loại Vacxin quan trọng nhất cần tiêm phòng cho bà bầu

Trong thời gian đang mang thai, thì loại Vacxin phòng uốn ván được xem là loại Vacxin quan trọng và cần thiết nhất đối với bà bầu. Bởi uốn ván là bệnh nguy hiểm, rất dễ mắc phải do một loại vi khuẩn uốn ván gây ra. Bệnh không chỉ làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương, là gây tê cứng các cơ, mất nhận thức và nó còn có khả năng cao làm thai nhi bị chết lưu đấy nhé. Loại vi khuẩn uốn ván này có thể xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu qua những vết thương hở trên da, khiến mẹ bầu rất dễ mắc phải. Chính vì thế việc tiêm phòng Vacxin uốn ván là điều quan trọng và thực sự phải làm, nếu bạn muốn thai nhi được an toàn và khỏe mạnh. Bà bầu tiêm phòng Vacxin uốn ván có thể tiêm trước khi mang thai hoặc trong thời kỳ mang thai đều được, đều không ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng như sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo lịch tiêm phòng Vacxin uốn ván cho bà bầu như sau:

 • Tiêm mũi 1: Bạn tiêm càng sớm càng tốt, nhất là phụ nữ mang thai lần đầu có nguy cơ mắc uốn ván cao hơn.
 • Tiêm mũi 2: Bạn tiêm nhắc lại tối thiểu 4 tuần sau mũi 1 nhé. Không tiên tiêm nhắc lại sớm quá, tác dụng cũng không tốt.
 • Tiêm mũi 3: Sau mũi 2 ít nhất 6 tháng hoặc mang thai lần tiếp theo.
 • Tiêm mũi 4: Sau mũi 3 ít nhất 1 năm hoặc lần mang thai tiếp theo.
 • Tiêm mũi 5: Sau mũi 4 ít nhất 1 năm.

Lưu ý: Khoảng cách tiêm giữa các mũi không có thời gian tối đa, vì thế bạn có thể để lâu hơn rồi tiêm phòng cũng không ảnh hưởng gì. Hoặc tốt nhất, khi đi tiêm bạn nên nhờ bác sĩ tư vấn cho để biết được lịch tiêm phòng tiếp theo.

Loading...
Trong thời gian mang thai cần tiêm phòng Vacxin nào? Những loại Vacxin bà bầu cần tiêm phòng.
Bà bầu cần tiêm phòng Vacxin gì?

Xem thêm bài viết: Lịch khám thai định kỳ cho bà bầu đầy đủ nhất bà bầu dùng điện thoại ảnh hưởng gì tới thai nhi cũng rất hữu ích.

Bà bầu cần tiêm phòng những loại Vacxin gì để giúp thai nhi luôn khỏe mạnh? Hi vọng với thông tin trên bài viết bạn đã biết được nên tiêm phòng Vacxin nào trước khi mang thai và trong khi mang thai rồi nhé. Nếu có gì thắc mắc chưa hiểu, bạn đừng ngại ngần, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng trong 24h.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*