Home / Dinh dưỡng bà bầu / Bà bầu cần bổ sung chất gì trong suốt thai kỳ?

Bà bầu cần bổ sung chất gì trong suốt thai kỳ?

Bà bầu cần bổ sung chất gì trong suốt thai kỳ? Những dưỡng chất quan trọng cần bổ sung khi mang thai
Bà bầu cần bổ sung chất gì?

Để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu, cũng như thai nhi được phát triển một cách tốt nhất, thì việc cân bằng dinh dưỡng cho bà bầu là điều rất quan trọng. Chính vì thế bà bầu cần bổ sung chất gì trong suốt thai kỳ luôn là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu. Bởi vậy bài viết hôm nay babau365.com muốn giúp bạn biết được những dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho bà bầu các mẹ nên bổ sung nhé.

Bà bầu cần bổ sung chất gì?

Canxi – Dưỡng chất quan trong khi mang thai

Khi mang thai cần bổ sung chất gì? Đầu tiên phải kể tới Canxi, đây là dưỡng chất không chỉ giúp mẹ bầu khỏe mạnh, tránh được các tình trạng thiếu hụt Canxi, bị loãng xương sau sinh,… mà dưỡng chất này còn giúp hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển hệ xương cho thai nhi nữa nhé.

Loading...

Bà bầu cần bổ sung bao nhiêu Canxi một ngày? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe bà bầu khuyến cáo: Đối với phụ nữ khi mang thai mỗi ngày nên bổ sung vào cơ thể trung bình khoảng 1000mg Canxi/ngày để giúp thai nhi được phát triển tốt nhất nhé. Chính vì thế đây cũng là dưỡng chất quan trọng, thiết yếu cho bà bầu cần được bổ sung.
– Bài viết liên quan: Thực phẩm bổ sung Canxi cho bà bầu

Khi mang thai cần bổ sung chất gì? Canxi, dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho bà bầu
Canxi – Dưỡng chất quan trọng cho bà bầu

Axit folic – Dưỡng chất quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi

Bạn đang thắc mắc không biết bà bầu cần bổ sung chất gì để phòng tránh dị tật thai nhi? Axit Folic chính là dưỡng chất thiết yếu cho bà bầu giúp thai nhi phòng tránh được dị tật bẩm sinh hiệu quả đấy nhé. Để bổ sung chất này, các mẹ có thể sử dụng các thực phẩm như: Ngũ cốc, bánh mì, đậu lăng, súp lơ, cà chua,… và các loại trái cây như: Bơ, cam,…
– Bên cạnh đó, bà bầu bổ sung Axit Folic còn giúp ngăn ngừa được tình trạng sinh non, chết thai lưu hay tình trạng thai nhi chậm phát triển nữa nhé.

Một ngày bà bầu nên bổ sung bao nhiêu Axit Folic? Theo các chuyên gia thì mỗi ngày mẹ bầu nên cung cấp cho cơ thể khoảng 600mg Axit Folic là đủ.

Loading...

Bà bầu bổ sung sắt khi mang thai để phòng tránh thiếu máu

Bà bầu nên bổ sung chất gì để tránh thiếu máu? Sắt là dưỡng chất không thể thiếu trong suốt thai kỳ. Bởi khi bà bầu thiếu sắt, đồng nghĩa với việc thiếu máu, mà điều này ảnh hưởng rất lớn tới sự hình thành và phát triển của thai nhi. Không những thế, sắt còn giúp mẹ bầu nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch, giúp bảo vệ sức khỏe mẹ và bé một cách tốt nhất.

Mẹ bầu nên bổ sung bao nhiêu sắt cho một ngày? Để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và phòng tránh tình trạng thiếu máu khi mang thai hiệu quả, bạn nên bổ sung ít nhất 27mg sắt cho mỗi ngày.
– Tham khảo thêm bài viết: Thực phẩm bổ sung sắt cho bà bầu thiếu máu

Bà bầu cần bổ sung chất gì khi thiếu máu? Sắt, dưỡng chất cần thiết khi mang thai
Sắt – Dưỡng chất thiết yếu khi mang thai

Protein – Loại chất không thể thiếu cho bà bầu

Như các bạn đã biết, Protein là dưỡng chất quan trọng, không thể hi khi mang thai, nó giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của mẹ bầu. Hơn thế nữa, dưỡng chất này còn giúp hình thành và cấu tạo các tế bào, cơ bắp của trẻ,… giúp thai nhi phát triển tốt nhất. Vậy giờ bạn đã biết bà bầu cần bổ sung chất gì để giúp khỏe mẹ và con chưa nào? Các mẹ có thể bổ sung Protein cho cơ thể bằng các thực phẩm dinh dưỡng như: Thịt nạc, trứng gà, bơ, đậu phộng,…. Theo nghiên cứu, mỗi ngày các mẹ nên bổ sung ít nhất khoảng 60g Protein/ngày.
– Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm giàu Protein cho bà bầu

Với những chất dinh dưỡng, thiết yếu cho bà bầu trên đây, bạn đã biết được bà bầu cần bổ sung chất gì để nuôi dưỡng thai nhi phát triển khỏe mạnh chưa nào. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, mẹ bầu nên lưu ý không nên để tình trạng căng thẳng, Stress kéo dài, hạn chế thức khuya, không sử dụng, rượu bia, các chất kích thích,…

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*