Home / Sức khỏe bà bầu / Bà bầu bị vỡ ối nên làm gì? Cách nhận biết vỡ ối ở bà bầu

Bà bầu bị vỡ ối nên làm gì? Cách nhận biết vỡ ối ở bà bầu

Bị vỡ ối khi mang thai nên làm gì? Cách xử lý tình trạng vỡ ối khi mang thai
Bà bầu bị vỡ ối nên làm gì?

Đối với bà bầu, nhất là những người chưa có kinh nghiệm sinh nở lần nào, sẽ rất hoang mang và bối rối khi gặp phải tình trạng bị vỡ ối khi mang thai, đặc biệt là vỡ ối sớm. Tuy nhiên các mẹ cũng đừng quá lo, bởi bài viết hôm nay babau365.com sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chủ đề bà bầu bị vỡ ối nên làm gì? Cách nhận biết vỡ ối ở bà bầu như nào nhé.

Bà bầu bị vỡ ối nên làm gì?

Bị vỡ ối khi mang thai có biểu hiện gì? Cách nhận biết vỡ ối ở bà bầu

Để nhận biết vỡ ối ở bà bầu không quá khó, bởi các dấu hiệu vỡ ối khá rõ rệt. Thông thường khi bị vỡ ối, mẹ bầu sẽ cảm nhận được chất lỏng bị rò rỉ ở dưới âm đạo và chảy từ từ xuống dưới đùi. Đây là tình trạng rò rỉ nước ối, nhưng cũng có người thì bị nước ối trào ồ ạt.

Loading...

Tuy nhiên các mẹ nên lưu ý cẩn thận nhầm nước tiểu với nước ối nhé. Để phân biệt, nước ối thường không có màu, không có mùi, còn nước tiểu sẽ có mùi khai. Trong trường hợp chất lỏng không có mùi khai, nhưng lại có màu vàng, xanh, hồng, đỏ,… thì hãy cẩn thận, bởi rất có thể mẹ bầu bị nhiễm nước ối.

Bà bầu vỡ ối nên làm gì? Cách xử lý vỡ ối khi mang thai

Bước 1: Khi xuất hiện các dấu hiệu vỡ ối việc đầu tiên mẹ bầu nên làm đó là đến bệnh viện để được kiểm tra tình trạng sức khỏe và biết rằng mình có phải bị vỡ ối hay không nhé. Sau đó bác sĩ sẽ chỉ định mức độ của tình trạng vỡ ối, có được phép sinh luôn hay không, hay nên về nhà nghỉ ngơi.

Bị vỡ ối khi mang thai nên làm gì? Hướng dẫn cách xử lý cho bà bầu bị vỡ ối
Cách xử lý vỡ ối khi mang thai

Bước 2: Nếu được chỉ định sinh luôn, thì mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để chào đón em bé nhé. Còn nếu được chỉ định về nhà nghỉ ngơi, mẹ bầu nên chú ý 2 điều sau:
– Theo dõi nhiệt độ cơ thể trong 4 – 8h, nếu cơ thể bị sốt trên 37,5 – 38,5 độ, thì nên đến gặp bác ngay. Bởi rất có thể mẹ bầu bị nhiễm trùng nước ối.
– Theo sự thay đổi màu sắc của nước ối qua băng vệ sinh, nếu thấy nước ối có màu bất thường như: Màu đỏ, màu vàng hồng, màu nâu,… thì cùng cần đến bệnh viện ngay lập tức.

Loading...
Bà bầu bị vỡ ối nên xử lý như nào? Cách xử lý vỡ ối khi mang thai an toàn và hiệu quả
Xử lý khi bà bầu bị vỡ ối đúng cách

Bước 3: Bác sĩ sẽ kiểm tra lại sức khỏe và chỉ định nên sinh thường hoặc sinh mổ, tùy vào sức khỏe của từng người.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bà bầu bị vỡ ối

Thông thường, nếu bà bầu bị vỡ ối sau tuần 37 thai kỳ thì sẽ không gây ảnh hưởng gì nhiều. Nhưng trong trường hợp vỡ ối sớm trước 37 tuần, thì mẹ bầu và thai nhi có thể gặp một số biến chứng, trong đó phổ biến nhất là tình trạng nhiễm trùng và sinh non.

Bị vỡ ối khi mang thai có sao không, có ảnh hưởng gì không? Nguy hiểm khi bà bầu bị vỡ ối nên biết
Những nguy hiểm tiềm ẩn khi bà bầu bị vỡ ối

Tham khảo thêm một số bài viết khác:

Đó là các vấn đề khi bà bầu bị vỡ ối mà các mẹ nhất định phải lưu ý. Hi vọng qua bài viết này, các mẹ sẽ biết được bà bầu bị vỡ ối nên làm gì và từ đó có cách xử lý kịp thời, đảm bảo an toàn cho thai nhi.

Loading...

Gửi ý kiến của bạn

Đăng nhập Email để viết bình luận. Vui lòng viết tiếng việt có dấu để được phê duyệt.

*